Nêu tên các quốc gia phù hợp nhất đối với các nữ doanh nhân

© Depositphotos.com / ArturVerkhovetskiyCô gái bên cạnh xe ô tô
Cô gái bên cạnh xe ô tô - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hệ thống thanh toán Mastercard đã tổng hợp bảng xếp hạng các quốc gia phù hợp nhất đối với công việc kinh doanh của các nữ doanh nhân,- được gọi là Mastercard Index of Women Entrepreneurs. Đứng đầu bàng là các nước: Israel, Mỹ, Thụy Sĩ, New Zealand, Ba Lan, Anh, Canada, Thụy Điển, Úc và Tây Ban Nha.

Nga trong danh sách này xếp thứ 22 trong số 58 nước, nằm giữa Trung Quốc và Nam Phi. Ả Rập Saudi, Tunisia, Iran, Ai Cập, Algeria và Bangladesh là những quốc gia bất lợi nhất đối với doanh nhân nữ.

Các nhà lập bảng Mastercard Index of Women Entrepreneurs cho biết rằng trong thời kỳ đại dịch, phụ nữ bị là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Thủ tướng Đức Angela Merkel tiếp Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen tại Berlin - Sputnik Việt Nam
Phụ nữ đứng đầu Nhà nước đối phó với đại dịch tốt hơn nam giới?

Các chuyên gia ước tính rằng phần lớn phụ nữ làm việc trong lĩnh vực kinh doanh (42%) đã chuyển sang hình thức kinh doanh trực tuyến, trong khi 37% khác bắt đầu chuyển hướng sang các lĩnh vực khác để đáp ứng thực tiễn kinh tế mới.

Đầu tháng 11, các chuyên gia thuộc công ty tuyển dụng Heidrick & Struggles đã giải thích lý do tại sao phụ nữ dễ bị mất việc làm hơn nam giới trong thời kỳ đại dịch. Họ là những người thường xuyên làm việc ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong các đợt đóng cửa cách ly do đại dịch. Ngoài ra, phụ nữ cũng có nhiều khả năng phải bỏ việc để chăm sóc con cái do nhà trường đóng cửa không hoạt động.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала