Người chiến thắng và kẻ thua cuộc khi xuất hiện vắc xin phòng chống coronavirus

© Sputnik / Hungarian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhVắc xin Sputnik V coronavirus của Nga được chuyển giao cho Hungary để thử nghiệm lâm sàng
Vắc xin Sputnik V coronavirus của Nga được chuyển giao cho Hungary để thử nghiệm lâm sàng - Sputnik Việt Nam
Các nhà phân tích được CNBC thăm dò ý kiến chỉ ra những người chiến thắng và kẻ thất bại sau sự xuất hiện của vắc xin coronavirus được quốc tế công nhận.

Ngành hàng không trong một đại dịch

Các chuyên gia lưu ý ngành hàng không, bị tước cơ hội hoạt động bình thường và phát triển trong điều kiện kiểm dịch, sẽ được hưởng lợi nhiều từ việc xuất hiện ít nhất một loại vắc-xin.

Giữa những tin tức về việc thử nghiệm thành công một số loại vắc xin cùng một lúc, giá cổ phiếu của hãng hàng không Mỹ United Airlines tăng 8,6%, American Airlines và Delta Airlines - mỗi hãng tăng khoảng 6%. Cổ phiếu IAG (sở hữu British Airways, Ryanair và một số hãng hàng không giá rẻ khác), đầu tiên đã tăng 40% (sau khi Pfizer và BioNTech công bố), và sau đó thêm 12 %  (sau khi công ty Mỹ Moderna công bố vắc xin).

vắc-xin - Sputnik Việt Nam
Nền kinh tế dự báo sẽ gặp vấn đề khi xuất hiện vaccine ngừa coronavirus

Bất động sản

Một lĩnh vực khác đang chờ đợi vắc xin là bất động sản, kể cả dân dụng và thương mại. Sự kết thúc đại dịch làm tăng khả năng trở lại làm việc tại văn phòng, và do đó tăng nhu cầu thuê mặt bằng thương mại.

Chỉ số IShares Global REIT ETF- dựa theo biến động của các quỹ giao dịch trao đổi bất động sản (REITs), đã tăng 9% kể từ khi Pfizer và BioNTech công bố thử nghiệm vắc xin thành công .

Đồng thời, ngược lại, một số doanh ngiệp có thể thấy mình là kẻ thua cuộc, bao gồm các công ty công nghệ và thương mại trực tuyến, những sản phẩm có nhu cầu nhiều nhất trong thời gian kiểm dịch. Nhu cầu về nó trong tương lai gần có thể giảm đáng kể. Cổ phiếu gã khổng lồ Internet Amazon đã giảm 5,1% sau thông báo về sự sẵn sàng của vắc xin. Nhà bán lẻ trực tuyến Ocado của Anh mất 5,2% giá trị. Sự bất ổn cũng được thể hiện qua chứng khoán của Alibaba và JD.com (Trung Quốc).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала