Hoa Kỳ bố trí một "điều bất ngờ tên lửa" dành cho Nga ở Crưm

© AP Photo / The News Tribune/Peter Haley / hệ thống HIMARS của Mỹ
 hệ thống HIMARS của Mỹ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tuần trước, Lực lượng mặt đất của Hoa Kỳ trong khi tập trận đã điều hai hệ thống pháo phản lực bắn loạt tầm xa HIMARS tới Romania, bắn một số tên lửa, rồi vội vàng đưa những đơn vị trở về căn cứ ở Đức. Tất cả những điều này, theo Forbes, "xảy ra chỉ trong vài giờ".

Theo tác giả bài báo, những cuộc diễn tập như vậy là một "thông điệp gửi tới Moskva" thể hiện việc quân đội Mỹ "khôi phục sức mạnh hỏa lực". Forbes cho rằng vụ HIMARS bắn tên lửa ở Romania là một "điều bất ngờ về tên lửa" đối với nhóm quân Nga ở Crưm.

Tốc độ nhanh chóng của đợt điều động quân này gây khó khăn cho việc phản công.

USS Iowa trong Chiến tranh vùng Vịnh, năm 1987 - Sputnik Việt Nam
Tín báo chí: đại bác mới của Mỹ có thể “bắn phá Moskva”

Theo tác giả của bài báo, cuộc tập trận nói trên là một bước ngoặt quan trọng của lực lượng quân đội Mỹ đồn trú ở châu Âu, bởi vì kể từ năm 2006 Lầu Năm Góc không có loại pháo phản lực bắn loạt (MLRS) như vậy ở Cựu Thế giới.

HIMARS là hệ thống pháo phản lực bắn loạt trên khung gầm bánh lốp của Mỹ. Dựa trên khung gầm bánh lốp FMTV nặng 5 tấn của quân đội Mỹ, nó có thể mang theo 6 tên lửa MLRS hoặc 1 tên lửa chiến thuật ATACMS. Hệ thống HIMARS có thể vận chuyển bằng đường không trên máy bay vận tải C-130.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала