Azerbaijan phản đối với Đại sứ Pháp về giải pháp Karabakh

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhFizuli, Nagorno-Karabakh
Fizuli, Nagorno-Karabakh - Sputnik Việt Nam
BAKU (Sputnik) - Đại sứ Pháp tại Baku, Zacharie Gross, đã được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Azerbaijan vì nghị quyết của Thượng viện Pháp kêu gọi công nhận nền độc lập của Nagorno-Karabakh.
Leila Abdullayeva, đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Azerbaijan, nói với Sputnik: "Một cuộc gặp đã được tổ chức với đại sứ và chuyển giao công hàm phản đối".

Nghị quyết Thượng viện Pháp

Ngày 25 tháng 11, các thượng nghị sĩ Pháp thông qua một văn bản kêu gọi chính phủ công nhận nền độc lập của Nagorno-Karabakh. 305 thành viên của thượng viện đã bỏ phiếu ủng hộ, một người phản đối. Văn bản này mang tính chất tư vấn. 

Agdam, Nagorno-Karabakh - Sputnik Việt Nam
Pháp sẽ công nhận Nagorno-Karabakh. Còn Thổ Nhĩ Kỳ nói gì?

Đồng thời, Bộ Ngoại giao Pháp này nhấn mạnh việc Paris công nhận nền độc lập của Nagorno-Karabakh sẽ không có lợi cho bất kỳ ai. Ngoại trưởng Jean-Baptiste Lemoyne nhắc lại chính Yerevan cũng không dám đi một bước như vậy.

Những cái nhìn khác nhau

Azerbaijan gọi nghị quyết là "một tờ giấy" được thông qua nhân danh những tham vọng chính trị hẹp hòi và kêu gọi trục xuất Pháp ra khỏi Nhóm OSCE Minsk. Về phần mình, Armenia coi quyết định của Thượng viện Pháp được coi là "lịch sử". 

Nền độc lập của Nagorno-Karabakh ngày nay không được bất kỳ quốc gia nào trên thế giới công nhận, kể cả Armenia.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала