Kazakhstan đang tìm địa điểm để sản xuất vắc xin Sputnik V

© Sputnik / Hungarian Foreign Ministry Press Service / Chuyển đến kho ảnh Vận chuyển vắc xin Sputnik V chống coronavirus của Nga đến phòng thí nghiệm nghiên cứu lâm sàng.
 Vận chuyển vắc xin Sputnik V chống coronavirus của Nga đến phòng thí nghiệm nghiên cứu lâm sàng. - Sputnik Việt Nam
ALMA-ATA (Sputnik) - Kazakhstan đang tìm kiếm địa điểm để triển khai sản xuất vắc-xin Nga chống nhiễm coronavirus "Sputnik V", việc sản xuất có thể được thiết lập tại một doanh nghiệp dược phẩm hiện có ở nước cộng hòa, Bộ trưởng Y tế Alexei Tsoi nước này cho biết.

Dịch vụ báo chí Điện Kremlin đưa tin, vào ngày 11/11, Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm, trong đó đặc biệt đề cập đến một số vấn đề thời sự trong chương trình nghị sự song phương với trọng tâm là tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus, bao gồm kế hoạch tổ chức sản xuất chung vắc xin tại Kazakhstan.

 Vaccine Nga «Sputnik V». - Sputnik Việt Nam
Tại Ấn Độ sản xuất hơn 100 triệu liều vaccine Nga «Sputnik V»

Sau đó, Tokayev nói ông đã đồng ý với tổng thống Putin về việc xây dựng một nhà máy ở nước cộng hòa để sản xuất vắc-xin Nga chống lại coronavirus.

"Vâng, hiện tại vấn đề này đang được giải quyết, chúng tôi đang quyết định địa điểm. Rất có thể, sẽ ở một trong các nhà máy dược phẩm hiện có. Chúng tôi hiện đang nghiên cứu khả năng này ở Kazakhstan cùng với các đồng nghiệp Nga để bắt đầu sản xuất trong tương lai", ông nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Các thử nghiệm đã chứng minh hiệu quả của vắc xin Nga

"Các đồng nghiệp Nga của chúng tôi nói họ sẽ sớm thông báo cho chúng tôi về kết quả nghiên cứu. Giai đoạn đầu và giai đoạn hai của thử nghiệm đã cho thấy hiệu quả (của vắc xin), vì vậy chúng tôi coi đây là một trong những vắc xin tiềm năng", người đứng đầu Bộ Y tế cho biết.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала