Nhà sản xuất găng tay lớn nhất thế giới đã trở thành nơi sinh sôi dịch bệnh

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến kho ảnhXét nghiệm coronavirus
Xét nghiệm coronavirus - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nhà sản xuất găng tay y tế lớn nhất thế giới - Malaysia Top Glove - đã trở thành nơi sinh sôi dịch bệnh và buộc phải đóng cửa 20 cơ sở sản xuất của mình. Việc này xảy ra sau khi hàng nghìn nhân viên của công ty được chẩn đoán lây nhiễm coronavirus, hãng CNBC đưa tin.

Ít nhất 2.684 người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus, chủ yếu là lao động nước ngoài. Hiện tại việc xét nghiệm chẩn đoán trong các nhà máy và ký túc xá vẫn đang tiếp tục.

Theo Bộ Y tế Malaysia, một tâm dịch mới của COVID-19 đã xuất hiện ở Đông Nam Á và chính phủ hiện đang chuẩn bị tái áp đặt các biện pháp hạn chế.

Công nhân nhà máy SanQi Việt Nam kiểm tra và đóng gói khẩu trang y tế. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam thành công xưởng sản xuất khẩu trang của thế giới

Ngoài găng tay cao su, Top Glove còn sản xuất khẩu trang, bao cao su và hàm gắn răng giả. Công ty sở hữu và vận hành 46 nhà máy sản xuất tại Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

Trước khi đóng cửa một số nhà máy của mình, Top Glove vẫn là một trong những công ty tiếp tục hoạt động đủ công suất trong thời kỳ đại dịch, do tầm quan trọng toàn cầu của nó. Công ty cho biết khoảng 5.700 nhân viên của họ đã được xét nghiệm virus và những nhân viên còn lại có thể được kiểm tra vào cuối tuần này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала