Truyền thông đưa tin Maradona muốn được ướp xác sau khi chết

© REUTERS / AGUSTIN MARCARIANLễ an táng Diego Maradona tại nghĩa trang ở Buenos-Aires, Argentina, 26/11/2020.
Lễ an táng Diego Maradona tại nghĩa trang ở Buenos-Aires, Argentina, 26/11/2020. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cầu thủ bóng đá nổi tiếng Diego Maradona bày tỏ mong muốn được ướp xác sau khi chết, trang Infobae đưa tin.

Tôi không cần tạc tượng…

Theo tin báo đăng, cầu thủ này đã để lại di chúc như vậy vào ngày 13 tháng 10 năm nay. Cuộc thảo luận về vấn đề này với ngôi sao thể thao diễn ra trong một cuộc trò chuyện thân mật tại nhà riêng, khi ấy luật sư riêng của ông là Martias Morla cũng có mặt.

Diego Maradona - Sputnik Việt Nam
Những lời cuối cùng của Maradona trước khi qua đời

“Tôi không cần tượng, tôi không thích chúng, đôi khi tượng trông không giống người. Vào ngày tôi chết, tôi muốn ở đó, tôi muốn được mọi người chào đón”, - Maradona nói.

Đáp lại, luật sư giải thích rằng để làm điều này, thi hài của huyền thoại bóng đá sau khi chết phải được ướp xác và sinh thời ông cần phải lập di chúc bằng văn bản, được công chứng xác nhận. Vận động viên đã thực hiện việc này trước khi qua đời một tháng rưỡi.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn thuộc về gia đình Maradona. Lễ viếng ông đã phải kết thúc trước thời hạn vì xảy ra tình trạng hỗn loạn ở thủ đô Argentina. Quan tài của Maradona sẽ được rước đến thị trấn Bella Vista cách Buenos Aires 35 km, có nghĩa trang nơi cha mẹ ông yên nghỉ.

Nhà vô địch thế giới năm 1986 Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 61. Vận động viên đã được phẫu thuật não vào đầu tháng 11, ông xuất viện vào ngày 11 tháng 11.

© REUTERS / Magali DruscovichNgười hâm mộ thương tiếc Diego Maradona ở Argentina
Truyền thông đưa tin Maradona muốn được ướp xác sau khi chết - Sputnik Việt Nam
Người hâm mộ thương tiếc Diego Maradona ở Argentina

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала