Ông Trần Anh Tú tái đắc cử Chủ tịch VPF

© Ảnh : VFFTrưởng đoàn futsal Việt Nam Trần Anh Tú, 2016
Trưởng đoàn futsal Việt Nam Trần Anh Tú, 2016 - Sputnik Việt Nam
Tại Đại hội đồng Cổ đông Công ty Сổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ông Trần Anh Tú tiếp tục được bầu làm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2020-2023. Tuy nhiên, ông Tú đã quyết định thôi không ngồi ghế Tổng giám đốc để giảm tải công việc.

VPF có tân Tổng giám đốc sau Đại hội đồng Cổ đông nhiệm kỳ 2020-2023

Ngày 28/11, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đồng Cổ đông Công ty Сổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Tại đại hội, ông Trần Anh Tú tiếp tục được bầu làm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2020-2023. Ông Trần Anh Tú, Ủy viên thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đảm nhiệm vai trò đứng đầu VPF từ tháng 12/2017. Bên cạnh đó, 6 thành viên khác trúng HĐQT VPF gồm: ông Nguyễn Minh Ngọc (Phó Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ), ông Nguyễn Quốc Hội (Phó Chủ tịch), ông Trần Mạnh Hùng (Chủ tịch CLB Hải Phòng), Lê Minh Dũng (CLB Phố Hiến), Nguyễn Tiến Dũng (Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và bà Đinh Thị Thu Trang (Phó Tổng thư ký VFF). Ông Nguyễn Minh Ngọc cũng được chọn làm Tổng giám đốc với 100% phiếu thuận.

HLV trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo có mặt trên khán đài sân vận động Hàng Đẫy. - Sputnik Việt Nam
Tin bóng đá Việt Nam: Đoàn quân HLV Park Hang-seo nhắm 3 mục tiêu lớn

Phát biểu và chỉ đạo tại đại hội, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao chúc mừng các thành viên đã vào HĐQT của VPF nhiệm kỳ 2020-2023. Ông Nguyễn Hồng Minh đánh giá cao sự đóng góp của VPF vào phát triển của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực trong năm vừa qua dù chịu nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tân Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho hay: “Cá nhân tôi cùng HĐQT phải bắt tay ngay vào chuẩn bị cho mùa giải mới. Với tinh thần nỗ lực hết mình, sự hỗ trợ của tất cả các cơ quan truyền thông, chúng tôi sẽ cố gắng điều hành giải đấu chuyên nghiệp năm 2021 một cách tốt nhất”.

Ông Nguyễn Minh Ngọc không phải nhân vật mới trong đội ngũ lãnh đạo VPF. Trong giai đoạn 2015-2018, ông Ngọc từng làm Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp.

“Có Tổng giám đốc mới giảm tải rất nhiều công việc. Anh Ngọc tổ chức thi đấu có lẽ là một trong những người tốt nhất Việt Nam hiện nay, những công việc khác chúng tôi sẽ sát cánh với anh Ngọc để các mảng của công ty hoạt động trơn tru”, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú nói về việc bổ nhiệm Tổng giám đốc Nguyễn Minh Ngọc.

Chờ đợi gì ở VPF nhiệm kỳ 4?

Phát biểu tại cuộc họp báo sau đại hội, ông Nguyễn Hồng Minh cho rằng VPF vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần có biện pháp khắc phục trong nhiệm kỳ 2020-2023. Ví dụ như chất lượng chuyên môn dù được cải thiện nhưng cốt lõi nâng tầm bóng đá Việt Nam vẫn còn chưa phù hợp. Hay mô hình, lộ trình hoạt động của các CLB chưa thực sự tốt. Sai sót của các trọng tài, hành vi thiếu chuẩn mực của lãnh đạo, HLV, cầu thủ vẫn còn tồn tại.

Từ những điều này, ông Nguyễn Hồng Minh giao nhiệm vụ cho VPF phải nâng cao hơn nữa chất lượng bóng đá chuyên nghiệp, phối hợp cùng VFF hoàn thiện khung pháp lý, quy chế bóng đá chuyên nghiệp, quy chế cấp phép chuyển nhượng; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục các tổ chức cá nhân tham gia bóng đá chuyên nghiệp có hành vi, phát ngôn chuyên nghiệp hơn; tăng cường hơn nữa hiệu quả kinh doanh, nguồn thu của công ty hay có những cơ chế đủ mạnh để phòng ngừa tiêu cực.

FIFA - Sputnik Việt Nam
11 cầu thủ Việt Nam bị FIFA cấm thi đấu toàn thế giới

Ông Trần Anh Tú khẳng định, VPF sẽ làm việc với VFF theo hướng sẽ siết chặt hơn các quy định, buộc các CLB phải nâng cao chất lượng.

“Tôi dự định chỉ tham gia VPF một nhiệm kỳ nhưng vừa qua VFF tiếp tục tín nhiệm tôi đại diện phần vốn góp tại VPF. Tôi tự tin mình có thể làm tốt nhiệm vụ với sự hỗ trợ của các thành viên trong HĐQT”, ông Trần Anh Tú nói.

Trong nhiệm kỳ 3 năm tới đây, VPF được kì vọng sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đồng thời đưa bóng đá Việt Nam nói chung và V-League nói riêng lên một tầm cao mới.

Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thành lập năm 2011, được Liên đoàn bóng đá Việt Nam giao quyền quản lý, điều hành và tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Từ đó tới nay, VPF là đơn vị đứng đầu của các giải đấu quan trọng như V-League, cúp Quốc gia và hạng Nhất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала