Cụ bà trăm tuổi nhiễm coronavirus ba lần

© Depositphotos.com / KuzmafotCụ bà.
Cụ bà. - Sputnik Việt Nam
ROMA (Sputnik) – Cụ bà Maria Orsinger cư dân thị trấn Ardenno ở vùng Lombardy miền bắc nước Ý, đã bước sang tuổi 101 hồi tháng 7, và điều đáng nói nữa là cụ đã bị nhiễm coronavirus đến 3 lần, nhưng dù vậy rất đáng mừng là nữ cư dân Ý cao niên này vẫn cảm thấy ổn.

Lần đầu tiên phát hiện cụ bị bệnh COVID-19 là tháng 2, khi ở Ý mới bắt đầu bùng phát đại dịch với ổ lây nhiễm chính ở Lombardy.

«Mẹ tôi đã nhập viện, nhưng ngay lúc đó bác sĩ cũng nói rằng trong số tất cả các bệnh nhân lớn tuổi không có ai chịu đựng được căn bệnh này dễ dàng như vậy. Mẹ tôi hầu như không hề sốt, vẫn tự thở được như thường. Nhưng hai tháng sau, xét nghiệm của mẹ tôi lại cho kết quả dương tính với coronavirus», - một người con gái của nữ bệnh nhân cao tuổi kể với tờ La Provincia di Sondrio.
Bà già - Sputnik Việt Nam
Một phụ nữ Trung Quốc đánh bại coronavirus dù đã gần trăm tuổi

«Bà Maria»

Vào tháng 9, khi làn sóng coronavirus thứ hai tấn công Ardenno, cụ bà Maria Orsinger một lần nữa phải nằm giường bệnh.

Ở bệnh viện, cụ Orsinger được gọi tên ngắn gọn thân thiết là «Bà Maria». Theo lời các nhân viên y tế, người phụ nữ cao tuổi nhỏ nhắn, mảnh khảnh này có nghị lực thật sắt thép, chưa bao giờ phàn nàn về bất cứ điều gì. Sau khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính, Maria Orsinger được xuất viện và trở về Viện Dưỡng lão nơi bà đã sống 6 năm nay.

«Vừa tuần trước, chúng tôi nhận cuộc gọi và được thông báo rằng trong lần xét nghiệm coronavirus chung ở cơ sở dưỡng lão, mẹ tôi lại có kết quả dương tính, lần này mẹ là người duy nhất nhiễm bệnh. Nhưng cơ thể mẹ tôi không hề biểu lộ triệu chứng nào, mẹ vẫn thấy người rất ổn, thậm chí không hề chán ăn. Theo các quy tắc hiện hành, chúng tôi chưa thể đến thăm mẹ, nhưng tất nhiên, tất cả đều mong hội ngộ», - người con gái của bà cụ tên là Ines cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала