Trở về sau lễ hoả táng của chính mình

© AP Photo / Anupam NathLò hỏa táng ở Ấn Độ
Lò hỏa táng ở Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Ở Ấn Độ có chuyện giống như «ma hiện hình»: một người bỗng nhiên trở về nhà sau lễ hỏa táng của chính ông ta. Chuyện này do NDTV tường thuật.

Tử vong vì coronavirus

Đầu tháng 11, một ông lão Ấn Độ 75 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus. Ông phải cấp tốc nhập viện và hai ngày sau các thân nhân trong gia đình nhận thông báo người bệnh này không qua khỏi. Thi hài người tử vong được bảo quản theo các quy tắc để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, còn khuôn mặt của ông lão quá cố được hiển thị cho người thân của ông thấy khi vĩnh biệt ở khoảng cách xa, đây có thể là lý do tại sao họ không nhìn rõ.

Thi thể của một người đàn ông trên bàn trong nhà xác - Sputnik Việt Nam
Người đàn ông "sống lai" trong nhà xác khi chuẩn bị khâm liệm

Ai đã được hỏa táng?

Như lời kể của các thân nhân, họ đã cử hành xong nghi lễ hỏa táng thi hài thì bỗng nhận cú điện thoại kỳ lạ nói rằng ông lão đã bình phục được xuất viện cần đưa về nhà.

«Tất cả chúng tôi quá sốc vì bất ngờ. Rồi chúng tôi đón ông đưa về nhà. Không biết chúng tôi đã hỏa táng ai nữa», - con trai của ông lão Ấn Độ kể lại.

Đã xác minh được rằng người ta nhầm ông lão nọ với một bệnh nhân khác, quả thực tử vong vì coronavirus. Cơ quan Y tế bang North Bengal đã thành lập một Ủy ban gồm 4 thành viên để điều tra vụ việc này.

Trước đó, từng có một nữ cư dân Ấn Độ ở thành phố Bulandshahr thuộc bang Uttar Pradesh đã đến trình diện với cảnh sát, một tuần sau khi theo hồ sơ vụ án ghi nhận bà này là nạn nhân trong vụ giết người và đã được chôn cất.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала