Nhân viên ngoại giao Nga bị thương trong vụ đánh bom xe ở Kabul

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhKabul, Afghanistan
Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chiếc ô tô của phái đoàn đại diện ngoại giao Nga đã bị nổ ở Kabul bởi bom tự chế.

Bộ Ngoại giao Nga thông báo về vụ tấn công khủng bố ở Kabul, hậu quả là gây chấn thương cho các nhân viên của cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại Afghanistan.

Vụ tấn công khủng bố ở Kabul

«Ngày 1 tháng 12, trong khi chiếc xe của phái đoàn ngoại giao Nga đang chạy trên con đường gần tổ hợp nhà của Đại sứ quán Nga ở Kabul, một thiết bị nổ tự chế đã phát nổ. Các nhân viên ngoại giao Nga có mặt trên xe đã bị chấn thương nhẹ», - bà Maria Zakharova đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga thông báo trên website của cơ quan đối ngoại.

Như bà Zakharova nhận xét, theo đánh giá sơ bộ, mục tiêu của cuộc tấn công khủng bố có lẽ là chiếc xe bán tải của Lực lượng An ninh Quốc gia Afghanistan chở nhóm quân nhân trên thùng xe, lúc đó đang di chuyển phía trước xe ngoại giao, «tuy nhiên, cũng không thể loại trừ hướng tấn công nhằm vào các công dân Nga».

Afghanistan - Sputnik Việt Nam
Số nạn nhân chết trong các vụ đánh bom ở Afghanistan tăng lên 17 người

Điều tra về vụ việc

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố: «Chúng tôi yêu cầu phía Afghanistan tiến hành cuộc điều tra kỹ lưỡng về vụ việc và thực hiện các biện pháp toàn diện để đảm bảo an toàn cho nhân viên phái bộ ngoại giao Nga tại Cộng hoà Hồi giáp Afganistan».

Bà Maria Zakharova cũng thông báo rằng Đại sứ quán Nga tại Kabul «đang thi hành những biện pháp bổ sung nhằm nâng cao mức bảo vệ an ninh cho nhân viên và các chủ thể của phái đoàn đại diện ngoại giao».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала