Roscosmos ngăn chặn được tai nạn có thể xảy ra của 7 tên lửa Soyuz-2

© Sputnik / Pavel Lvov / Chuyển đến ngân hàng ảnhPhóng tên lửa "Soyuz-2"
Phóng tên lửa Soyuz-2 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia của Roscosmos đã phát hiện trong các khối thiết bị tầng một của bảy tên lửa Soyuz-2 có một chi tiết van kém chất lượng do một trong các nhà thầu sản xuất ra, nguồn tin trong ngành tên lửa vũ trụ thông báo với Sputnik.

Họ quyết định kiểm tra sau khi phát hiện ra một van bị lỗi trong tên lửa Soyuz-ST tại sân bay vũ trụ Kourou. Chi tiết bị lỗi đã được thay thế và tên lửa đã phóng thành công một vệ tinh của UAE lên quỹ đạo vào ngày 2/12.

Đồng thời cơ quan đã tiến hành kiểm tra rà soát lại tất cả các khối thiết bị trong tầng một của những tên lửa đẩy Soyuz-2 đang lưu giữ trong kho và chuẩn bị được phóng ở các sân bay vũ trụ khác nhau. Sau khi phát hiện lỗi phế phẩm đã thay thế ngay các bộ phận không đạt tiêu chuẩn. Trong số đó có chi tiết cấu kiện trong tên lửa Soyuz-2 mới được phóng từ sân bay vũ trụ Plesetsk mang theo ba vệ tinh Gonets.

Roscosmos - Sputnik Việt Nam
Nga dự định đưa chuyến bay của tàu vũ trụ Soyuz vào Sách kỷ lục Guinness

Nguồn tin của báo lưu ý rằng việc phát hiện ra lỗi phế phẩm nói trên đã giúp ngăn ngừa được sự cố khẩn cấp có thể xảy ra. Trong các trường hợp khẩn cấp trong chuyến bay, nguyên nhân thực sự của các sự cố về van hầu như không thể xác định được, ông nhấn mạnh.

Dựa trên kết quả kiểm tra do các chuyên gia của Roscosmos thực hiện đã xác định được cụ thể lô hàng, ca sản xuất và người thợ chịu trách nhiệm để xảy ra sai sót trong quá trình sản xuất van vào năm 2016. Nguồn tin cho biết chi tiết này được sản xuất tại công ty "ODK-Kuznetsov" ở Samara, một doanh nghiệp thành viên của Rostec.

Trước đó, một nguồn tin của Sputnik trong ngành tên lửa và vũ trụ cho biết đã phát hiện ra một chi tiết bị lỗi trong quá trình chuẩn bị phóng tên lửa Soyuz-ST từ sân bay vũ trụ Kourou. Thông tin này sau đó đã được người đứng đầu Roscosmos Dmitry Rogozin xác nhận. Ông lưu ý rằng nếu không phát hiện được việc này thì sự cố hẳn đã xảy ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала