Tiêm chủng đại trà phòng COVID ở Thái Lan bắt đầu vào tháng 5 năm 2021

© AP Photo / Siphiwe SibekoTiêm chủng phòng COVID-19
Tiêm chủng phòng COVID-19 - Sputnik Việt Nam
BANGKOK (Sputnik) - Thái Lan sẽ bắt đầu tiêm chủng hàng loạt cho người dân chống lại sự lây nhiễm coronavirus vào tháng 5 năm 2021, theo phiên bản trực tuyến của tờ báo Nation đưa tin hôm thứ Năm.

Kế hoạch của Bộ Y tế Thái Lan

Tờ báo đề cập đến kế hoạch hành động mà họ nhận được để chống lại sự lây nhiễm coronavirus của Cục Kiểm soát Dịch bệnh thuộc Bộ Y tế Thái Lan.

Theo kế hoạch, việc tiêm chủng cho người dân sẽ bắt đầu vào tháng 5 với các nhóm ưu tiên: nhân viên y tế, trẻ em, người già và những người có nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, thường nặng hơn khi bị nhiễm coronavirus, tờ báo cho biết. 

Người phụ nữ đeo khẩu trang ra khỏi nhà thờ ở Mandaluyong, phía đông Manila, Philippines - Sputnik Việt Nam
Philippines sẽ tiêm vaccine ngừa coronavirus cho 70% cư dân trong vòng 5 năm

Mạng lưới 10 nghìn điểm tiêm chủng

Để thực hiện công tác tiêm đại trà, sẽ xây dựng mạng lưới 10 nghìn điểm tiêm chủng tại các phòng khám đa khoa nhà nước, các phòng y tế huyện trong cả nước. Bản tin cho biết, việc đào tạo các nhân viên y tế sẽ thực hiện tiêm chủng tại những điểm này sẽ sớm bắt đầu.

Thỏa thuận với AstraZeneca

Vào tháng 11, Thái Lan đã ký hợp đồng với công ty AstraZeneca liên doanh Anh - Thụy Điển để cung cấp 26 triệu liều vắc xin coronavirus cho 13 triệu người. Các viên chức y tế Thái Lan cũng đàm phán việc cung cấp và sản xuất vắc xin COVID-19 với một số quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nga. Ngoài ra, Viện Vắc xin Quốc gia của Bộ Y tế Thái Lan tiếp tục nghiên cứu vắc xin của riêng mình chống lại coronavirus, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên trên người.

Đọc thêm: Việt Nam kỳ vọng tiếp cận vắc-xin ngừa coronavirus trong thời gian sớm nhất

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала