Đại sứ Ấn Độ nói về hợp tác với Nga sản xuất vắc xin "Sputnik V"

© Sputnik / Georgiy Zimarev / Chuyển đến kho ảnhTiêm vắc xin chống lại coronavirus.
Tiêm vắc xin chống lại coronavirus. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới tạo ra vắc xin chống coronavirus chất lượng cao Sputnik V, loại vắc xin này sẽ được sử dụng không chỉ ở Ấn Độ mà còn ở các nước khác trên thế giới, Đại sứ Ấn Độ tại Moskva Venkatesh Varma nói.

Hợp tác giữa Nga và Ấn Độ trong việc phát triển vắc xin

Phát biểu tại phiên họp Hội nghị Âu-Á lần thứ nhất "Hướng tới khu vực Đại Âu-Á thông qua sự kết hợp giữa các quốc gia, doanh nghiệp và người dân", ông lưu ý đến thực tế là Ấn Độ có hơn 60% năng lực sản xuất vắc-xin trên thế giới.

Đại sứ Venkatesh Varma cho biết: “Chúng tôi đang phát triển cả việc sản xuất vắc-xin của riêng mình và mở cửa hợp tác với các đối tác nước ngoài.”

Ông Venkatesh Varma nói, các công ty vắc xin lớn đã đạt được thỏa thuận làm việc với Ấn Độ.

Gam-COVID-Vac, tên thương mại là Sputnik V - Sputnik Việt Nam
Công ty Hàn Quốc bắt đầu sản xuất vắc xin Sputnik V của Nga
“Chúng tôi rất vui mừng khi Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga có một chương trình tốt để sản xuất vắc xin Sputnik V ở Ấn Độ và chúng tôi chúc mừng những người bạn Nga của chúng tôi về việc Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phát triển vắc xin chống coronavirus đầu tiên, sẽ được sử dụng không chỉ ở Ấn Độ, mà còn ở các nước khác trên thế giới", ông Venkatesh Varma nhấn mạnh.

Vắc xin chống coronavirus của Nga

Hồi tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc xin phòng ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới, do Trung tâm Gamaleya phát triển. Nó được đặt tên là Sputnik V. Vắc xin này dựa trên nền tảng đã được nghiên cứu và chứng minh về các virut vectơ gây bệnh ở người, ưu điểm quan trọng của Sputnik V là an toàn, hiệu quả và không để lại hậu quả tiêu cực.

Trước đó, Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga và nhà sản xuất dược phẩm Hetero của Ấn Độ đã thỏa thuận sản xuất ở Ấn Độ hơn 100 triệu liều vắc xin chống coronavirus Sputnik V mỗi năm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала