Trump tuyên bố: Trở lại Thoả thuận Paris sẽ mang lợi thế cho Nga

© REUTERS / Carlos BarriaDonald Trump
Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng việc Hoa Kỳ trở lại Thoả thuận Paris sẽ khiến Nga và Trung Quốc chiếm được ưu thế trước Hoa Kỳ.
«Chúng ta sẽ trả hàng nghìn tỷ và hàng nghìn tỷ USD. Nga có lợi thế lớn hơn chúng ta, họ bắt đầu từ thời cổ đại, khi không khí rất bẩn, đó là tiêu chuẩn của họ. Trung Quốc không bắt đầu tham gia từ năm 2030. Còn chúng ta thì bắt đầu ngay lập tức. Hãy nghĩ xem điều đó đáng giá bao nhiêu tiền», - Trump tuyên bố khi phát biểu trước những người ủng hộ ông ở Georgia.
Sự nóng lên toàn cầu - Sputnik Việt Nam
Sự nóng lên toàn cầu và tình trạng hạn hán: Thảm họa trên Trái đất là không thể tránh khỏi?

Thoả thuận Paris

Thoả thuận Paris về khí hậu, hiệp định khí hậu toàn cầu đầu tiên do hơn 190 nước ký kết vào tháng 12 năm 2015, dự trù kế hoạch hành động của thế giới nhằm hạn chế hiện tượng nóng lên toàn cầu. Thỏa thuận không ngụ ý loại bỏ hoàn toàn các nhiên liệu khai khoáng. Tuy nhiên, tất cả các bên phải thực hiện biện pháp giảm phát thải thán khí, tái trang bị công nghệ và thích ứng với biến đổi khí hậu. Ngoài ra, cần gia tăng tỷ trọng của các nguồn năng lượng tái tạo trong cung cấp năng lượng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала