Anh tiêu hủy hơn 40 nghìn con gà tây do bùng phát dịch cúm gia cầm

© Sputnik / Said Tsarnaev / Chuyển đến kho ảnhgà tây
gà tây  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Một trang trại chăn nuôi gà ở hạt Norfolk của Anh đã tiêu hủy khoảng 30 nghìn con gà tây do bùng phát dịch cúm gia cầm H5N8 có độc lực cao. Một tuần trước đã có 10 nghìn con gia cầm khác thuộc loại này bị tiêu hủy ở một trang trại gà ở North Yorkshire vì lý do tương tự, báo The Sun đưa tin.

Dịch cúm gia cầm bùng phát ở Anh

Theo ghi nhận của Bộ bảo vệ môi trường, thực phẩm và phát triển nông nghiệp Vương quốc Anh, kể từ đầu tháng 11 đến nay ở nước này đã ghi nhận 7 đợt bùng phát cúm gia cầm, cũng như 1 đợt dịch cúm do chủng H5N1 có độc lực thấp gây ra. Theo các bác sĩ thú y, mối đe dọa đối với sức khỏe con người "đang ở mức cực kỳ thấp", trang REGNUM viết.

Trong khi đó, từ ngày 14/12 tại Scotland, Anh và xứ Wales sẽ áp dụng các quy định nghiêm ngặt hơn đối với các doanh nhân chăn nuôi gia cầm để ngăn chặn dịch bệnh tiếp tục bùng phát, kênh truyền hình “360” cho biết.

Đàn gà con mới nở - Sputnik Việt Nam
Đan Mạch quyết định tiêu hủy 25 nghìn gà con do bùng phát dịch cúm gia cầm

Như The Sun lưu ý, khả năng dịch tiếp tục lây lan và việc đàn gà tây bị hao hụt có thể dẫn đến tình trạng khan hiếm loài gia cầm này ở Anh, nơi gà tây là món ăn chính trên bàn tiệc đón Giáng sinh.

Ở Anh ghi nhận tình trạng bùng phát dịch cúm gia cầm liên tiếp xảy ra. Cụ thể ngày 11 tháng 11 căn bệnh này được phát hiện trong bầy ngỗng trời và thiên nga hoang dã ở phía tây nam nước Anh. Lưu ý rằng những con chim này đã bị nhiễm một loại virus từng lây lan ở châu Âu. Các bác sĩ thú y đã hướng dẫn người chăn nuôi tăng cường các biện pháp an toàn sinh học để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала