Dự đoán buồn của nước Mỹ: Tới tháng 4 sẽ có nửa triệu người tử vong do COVID-19

© Sputnik / Dmitry ParshinCác nhân viên y tế đã đưa người phụ nữ đến bệnh viện Manhattan ở New York.
Các nhân viên y tế đã đưa người phụ nữ đến bệnh viện Manhattan ở New York. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Từ nay đến tháng 4, khoảng nửa triệu người ở Hoa Kỳ có thể tử vong vì coronavirus, bất chấp việc tiêm phòng vaccine đại trà, đó là dự đoán trong báo cáo của Viện Chỉ số và Đánh giá Sức khỏe (IHME) thuộc Trường Y của ĐHTH Washington.
«Bất chấp việc mở rộng tiêm chủng, chờ đợi chúng ta sẽ là con số 539.000 người chết tính đến ngày 1 tháng 4, với số ca tử vong hàng ngày lên đến mức đỉnh là 3.000 người trong khoảng từ giữa cho đến cuối tháng 1», - các nhà khoa học cho biết trong báo cáo.

Có trông đợi là nhờ sự hỗ trợ của vaccine ​​sẽ giảm được khoảng 9.000 ca tử vong đến ngày 1 tháng Tư. Trong đó việc triển khai nhanh hơn chương trình tiêm chủng hướng vào những người thuộc nhóm nguy cơ cao sẽ có thể cứu sống thêm 14.000 sinh mạng.

New York, Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam
Những trường hợp COVID-19 đầu tiên ở Mỹ được biết đến từ tháng 12/2019

Ngoài ra, theo đánh giá của các nhà khoa học, việc mở rộng quy mô sử dụng khẩu trang tới 95% trong dân cư sẽ có thể cứu sống 66.000 người đến ngày 1 tháng 4.

Tình hình với COVID-19 ở Hoa Kỳ

Theo thống kê mới nhất từ ​​Đại học Johns Hopkins, tổng hợp dữ liệu từ chính quyền liên bang và địa phương cũng như từ các phương tiện truyền thông và các nguồn mở khác, kể từ đầu đại dịch ở Hoa Kỳ phát hiện 14.570.912 trường hợp nhiễm coronavirus, 281.121 người chết.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố hôm thứ Bảy rằng việc tiêm chủng ngừa coronavirus sẽ bắt đầu vào tuần tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала