Bộ Ngoại giao Trung Quốc đồng ý với quan điểm của ông Lavrov về mô hình thế giới đơn cực

© AP Photo / Ng Han GuanHoa Xuân Oánh
Hoa Xuân Oánh  - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) – Nhận định của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov về những nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm phục hồi trật tự thế giới đơn cực phản ánh quan điểm chung của nhiều thành viên trong cộng đồng quốc tế, bà Hoa Xuân Oánh đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố hôm thứ Năm.

Những cực không tuân phục 

Trước đó, Bộ trưởng Lavrov nói rằng phương Tây đang cố gắng hồi sinh mô hình trật tự thế giới đơn cực, nhưng các cực như Trung Quốc và Nga «khó có thể phục tùng như vậy». 

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Foreign Affairs: Đã một đi không trở lại thời hoàng kim quyền lực Hoa Kỳ trong thế giới đơn cực

«Quan điểm của Bộ trưởng Lavrov về việc không tuân theo trật tự thế giới đơn cực là phản ánh quan điểm chung của nhiều nước trong cộng đồng quốc tế», - bà Hoa Xuân Oánh nói tại cuộc họp báo ngắn.

Những thách thức mới

Bà Hoa lưu ý rằng hiện giờ mọi người nhận thấy rằng chính sách hành động đơn phương và tâm lý khủng bố đang phá hoại trật tự quốc tế, trong khi các nguyên tắc quan hệ quốc tế, hòa bình thế giới, ổn định và bình đẳng đang đối mặt với mối đe dọa thực sự và thách thức nghiêm trọng.

«Cần đoàn kết chứ không phân tách, cần hợp tác chứ không mâu thuẫn chống đối», - đại diện cơ quan ngoại giao Trung Quốc nói thêm.

Đọc thêm: Thành tựu trong Chiến tranh Lạnh khiến Mỹ hiểu nhầm về vai trò thủ lĩnh vô điều kiện của mình

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала