Xác định thêm một triệu chứng chính khác của coronavirus

© Sputnik / Press service of the Moscow Mayor and Moscow Government / Chuyển đến kho ảnhBác sĩ.
Bác sĩ. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Iceland đã phát hiện ra một triệu chứng khác của coronavirus diễn ra ở hầu hết các bệnh nhân, đó là đau cơ. Kết quả được công bố trên British Medical Journal.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ một cuộc điều tra dân số hồi mùa xuân để phát hiện coronavirus ở Iceland. Từ ngày 17 tháng 3 đến ngày 30 tháng 4, các nhân viên điều tra đã phát hiện 1564 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, và hầu hết các bệnh nhân (55%) đều bị đau cơ - đau ở cơ, gân, dây chằng, mô liên kết mềm, cũng như xương và các cơ quan.

Ngoài đau cơ còn có một số triệu chứng khác rất phổ biến là đau đầu (51% bệnh nhân) và ho (49%). Sốt và khó thở ít phổ biến hơn dự kiến.

Hành khách trên sân ga của nhà ga đường sắt Yaroslavsky ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia miễn dịch nêu ra các triệu chứng khó nhận thấy của coronavirus

Các triệu chứng chính của COVID-19 thể nhẹ

Các nhà khoa học lưu ý rằng các triệu chứng có thể khác nhau ở những bệnh nhân bị COVID-19 ở thể nhẹ. Những dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh ở nhóm bệnh nhân này là đau đầu, mất khứu giác và nghẹt mũi. Hơn nữa, các triệu chứng về khứu giác thường phổ biến nhiều ở nhóm người trẻ tuổi.

Đại dịch coronavirus bao trùm gần như toàn bộ thế giới. Khoảng 68 triệu người đã bị nhiễm bệnh, trong đó hơn 1,5 triệu người tử vong. Các quốc gia ghi nhận số người mắc bệnh nhiều nhất là Mỹ, Ấn Độ và Brazil.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала