Ấn Độ nêu ra nguyên nhân bùng phát dịch bệnh lạ ở miền nam nước này

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự bùng phát của một căn bệnh chưa được biết đến ở thành phố Eluru ở miền nam Ấn Độ có thể là do nhiễm độc thủy ngân và các kim loại nặng khác, theo Jaganmoham Reddy - chánh văn phòng chính phủ bang Andhra Pradesh.

Nguyên nhân của căn bệnh lạ ở Ấn Độ

“Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã tìm thấy dấu vết của thủy ngân trong gạo, cũng như dư lượng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ với lượng vượt mức trong rau. Họ cũng tìm thấy dư lượng các hợp chất phốt pho hữu cơ trong máu của những người bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này, và cần phải xác định cách thức chúng xâm nhập vào cơ thể con người”, - vị quan chức nói.

Đồng thời, các bác sĩ chuyên khoa vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh.

Đợt bùng phát căn bệnh lạ ở thành phố Eluru của Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia WHO đến Ấn Độ do bùng phát căn bệnh lạ

Chì và niken được tìm thấy trong các phân tích của bệnh nhân, tuy nhiên, các bác sĩ đã loại trừ việc nhiễm bẩn nước uống. Reddy cũng lưu ý 4 trường hợp mới được xác định ở Eluru vào ngày 11 tháng 12. Tổng số nạn nhân đã lên tới 613 người.

Sự bùng phát của một căn bệnh không xác định ở Ấn Độ

Sự bùng phát của một căn bệnh lạ không xác định đã được báo cáo từ thành phố Eluru ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. Bệnh nhân có triệu chứng  chóng mặt, nhức đầu, động kinh, đột ngột ngất xỉu, sùi bọt mép, run rẩy.

Họ đã được xét nghiệm âm tính với coronavirus. Chính quyền địa phương cho rằng căn bệnh có thể do không khí nhiễm bẩn hoặc thực phẩm kém chất lượng.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала