Tổng thống Indonesia hứa sẽ là chủng ngừa COVID đầu tiên và cấp vắc xin miễn phí cho công dân

© AP Photo / Dita AlangkaraTổng thống Indonesia Joko Widodo
Tổng thống Indonesia Joko Widodo - Sputnik Việt Nam
SINGAPORE (Sputnik) - Thuốc chủng ngừa coronavirus sẽ được cung cấp miễn phí cho công dân Indonesia, căn cứ nội dung thông điệp video của Tổng thống Cộng hòa, Joko Widodo.

Vắc xin có sẵn cho tất cả

"Tôi đã chỉ đạo Bộ Tài chính tính toán cần thiết và bố trí kinh phí từ ngân sách nhà nước để tiêm chủng miễn phí cho tất cả người dân quan tâm", người đứng đầu nhà nước nói.
"Sẽ không có lý do gì để người dân không được tiếp cận với thuốc", - ông Widodo nhấn mạnh và cho biết việc tiêm chủng sẽ là tự nguyện.

Bản thân Widodo đã tuyên bố rằng ông sẵn sàng trở thành người đầu tiên nhận vắc-xin để trấn an công chúng về sự an toàn của việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trong tương lai. 

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Argentina tuyên bố sẽ là người đầu tiên trong nước tiêm vắc xin "Sputnik V"

Nhóm ưu tiên

Trước đó, các nhà chức trách của nước cộng hòa đã công bố kế hoạch tiêm chủng, theo đó ở giai đoạn đầu sẽ ưu tiên cho các nhân viên y tế, giáo viên, cảnh sát và quân nhân. Ở Indonesia, việc cung cấp thuốc cho người trẻ được coi là ưu tiên, những người già được khuyến cáo tạm thời chưa nên tiêm chủng.

Lô vắc xin đầu tiên đến Indonesia

Jakarta đã nhận được 1,2 triệu liều vắc-xin vào tuần trước từ nhà phát triển Trung Quốc Sinovac. Tuy nhiên, đại diện của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã trì hoãn việc phê duyệt loại thuốc này trong ít nhất ba tháng. Theo The Guardian, Chính phủ Indonesia đã đặt mục tiêu mua 246,6 triệu liều vắc-xin, vì vậy Jakarta đang đàm phán với Pfizer và AstraZeneca.

Đọc thêm: Ở Indonesia, những người vi phạm chế độ đeo khẩu trang bị cho vào quan tài

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала