Xác định yếu tố không rõ ràng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

CC0 / Pixabay / Trầm cảm
Trầm cảm - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Những người có các triệu chứng trầm cảm có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ hơn những người không có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Đây là thông báo của quỹ British Heart Foundation, trích dẫn công trình nghiên cứu của Đại học Cambridge.

Bệnh trầm cảm có thể dẫn đến điều gì?

Các nhà khoa học đã phân tích hồ sơ bệnh án của hơn nửa triệu người trước đó không gặp các vấn đề về tim. Những người tham gia nghiên cứu được cho điểm dựa trên câu trả lời của họ đối với các câu hỏi về tâm trạng và bất kỳ biểu hiện trầm cảm nào mà họ có thể đã có trong vài tuần gần nhất. Những người bị các triệu chứng như vậy được cho điểm cao, số còn lại được cho điểm thấp.

Mười năm sau các chuyên gia phát hiện ra rằng những người có các triệu chứng trầm cảm nặng nhất sau đó dễ mắc các bệnh về tim mạch hơn. Cụ thể, trong số 1000 người có điểm cao nhất có 21 ca bệnh tim và 15 ca đột quỵ , trong ở nhóm điểm thấp chỉ có 14 ca bệnh tim và 10 ca đột quỵ. Những dữ liệu này được thu thập trên cơ sở thông tin của 401.219 người tham gia nghiên cứu.

Đám đông trên đường phố - Sputnik Việt Nam
Khoa học tìm thấy mối liên hệ giữa thành phần máu và chứng trầm cảm

“Đây là bằng chứng thuyết phục nhất từ trước tới nay cho thấy cảm giác trầm cảm có liên quan đến khả năng mắc các vấn đề về tim và đột quỵ trong tương lai”, - giáo sư Emanuele Di Angelantonio cho biết .

Theo ông, các nhà khoa học vẫn chưa xác định được liệu trầm cảm có phải là yếu tố ngẫu nhiên trong thống kê này hay không.

Về phần mình, giáo sư Nilesh Samani nhấn mạnh rằng không nên coi kết quả nghiên cứu khoa học trên như một lời cảnh báo về các vấn đề tim mạch đối với những người có tâm trạng xấu hoặc bị trầm cảm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала