FIA thông qua danh sách giải Grand Prix: chặng nào sẽ thay thế Việt Nam?

© REUTERS / Jason ReedFormula One Grand Prix
Formula One Grand Prix - Sputnik Việt Nam
Trở lại vào đầu tháng 11, F1 đã giới thiệu lịch cho mùa giải tiếp theo, bao gồm 23 chặng đua - một kỷ lục lịch sử tuyệt đối. Tối muộn thứ Tư, lịch này đã được thông qua không thay đổi tại cuộc họp WMSC. Như vậy, đây vẫn chưa phải là quyết định cuối cùng.

Giải vô địch bắt đầu vào ngày 21 tháng 3 tại Úc và kết thúc vào ngày 5 tháng 12 tại Abu Dhabi. Bổ sung mới duy nhất là cuộc đua thành phố Jeddah (Arabia Saudi). 

Thành phố Jeddah, Ả-rập Xê-út - Sputnik Việt Nam
Ả-rập Xê-út đăng cai chặng Công thức 1 lần đầu tiên vào năm 2021

Vào mùa thu, sẽ có các chặng được lên lịch diễn ra hai lần - rõ ràng, sau lịch trình dày đặc của mùa trước, thực tế như vậy được coi là bình thường.

Chặng nào sẽ thay thế Vietnam Grand Prix?

Tuy nhiên, câu hỏi thú vị nhất vẫn còn bỏ ngỏ. Hội đồng Thế giới chỉ đơn giản là thông qua lịch đề xuất, mà không nói rõ thêm về việc cuộc đua nào sẽ thay thế giải Vietnam Grand Prix đã bị hủy bỏ.

Theo Motorsport.com, cơ hội tốt nhất là những đường đua xuất hiện trong lịch năm 2020 như để dự phòng khẩn cấp. Hơn nữa, không có sự bình đẳng hoàn toàn ở đây: xác suất của chặng tháng 4 ở Imola, Portimao hoặc Mugello được ước tính cao hơn ở Istanbul. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала