Trump sẽ từ chối rời Nhà Trắng vào ngày nhậm chức của Biden?

© AFP 2023 / Saul Loeb / Tổng thống Mỹ Donald Trump chờ đón ông Nguyễn Xuân Phúc tại thềm phía Tây của Nhà Trắng, Washington
Tổng thống Mỹ Donald Trump chờ đón ông Nguyễn Xuân Phúc tại thềm phía Tây của Nhà Trắng, Washington - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nói với một số cố vấn của mình rằng ông sẽ từ chối rời Nhà Trắng vào ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, CNN khẳng định.

"Phủ nhận sâu sắc nhất"

Trước đó, kênh này đưa tin Trump không có ý định công khai thừa nhận thất bại của nhà lãnh đạo Mỹ sau cuộc bỏ phiếu đại cử tri đoàn.

Theo tin của kênh này, "trong những khoảnh khắc không thừa nhận thất bại sâu sắc nhất, Trump đã nói với một số cố vấn của mình rằng ông sẽ từ chối rời Nhà Trắng vào ngày nhậm chức, chỉ để người ta đưa ông ra theo từng bậc". 

Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Trump nêu ra điều kiện mà Biden sẽ vào Nhà Trắng

Theo ghi nhận của kênh truyền hình, điều này khiến một số cố vấn của ông lo lắng, nhưng ít người trong số họ tin rằng điều này sẽ thực sự xảy ra.

Kết quả bầu cử Hoa Kỳ

Trước đó vào thứ Hai, các đại cử tri đã bỏ phiếu theo kết quả của cuộc bỏ phiếu phổ thông được tổ chức vào ngày 3 tháng 11. Theo kết quả của nó, Biden, như dự đoán, đã nhận được 306 phiếu bầu, xác nhận chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử vừa qua. Trump vẫn chưa thừa nhận thất bại. Việc thông qua chính thức kết quả bỏ phiếu sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 1, lễ nhậm chức của Biden sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 1.

Đọc thêm: Trump không có ý định công khai thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала