Hơn một nửa trong số 1,4 tỷ người Trung Quốc bị nhiễm H. pylori

© Ảnh : Pixabay/Mac231Mì ăn liền.
Mì ăn liền. - Sputnik Việt Nam
Theo thống kê, hơn một nửa dân số Trung Quốc (khoảng 700 triệu người) đã bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (viết tắt là H. pylori), lây truyền chủ yếu qua đường tiếp xúc hoặc đường miệng, theo Global Times.

Vi khuẩn dẫn đến loét dạ dày và ung thư

H. pylori là một loại vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể người và sống trong đường tiêu hóa. Qua nhiều năm, chúng có thể gây loét niêm mạc dạ dày hoặc phần trên của ruột non. Ở một số người, nhiễm trùng có thể dẫn đến ung thư dạ dày. Tuy nhiên, nhiễm H. pylori là phổ biến: có sẵn các loại thuốc có thể tiêu diệt vi khuẩn này và giúp vết loét mau lành. 

Cô gái bị đau dạ dày - Sputnik Việt Nam
Các nhà sinh học Việt Nam, Mỹ và Trung Quốc tìm ra dấu ấn sinh học của bệnh ung thư dạ dày

Làm thế nào để bảo vệ mình trước vi khuẩn Helicobacter pylori?

Vi khuẩn này dễ dàng lây lan giữa các thành viên trong nhà vì các gia đình thường dùng bữa cùng nhau. Vì vậy các chuyên gia y tế đang khuyến khích công chúng sử dụng đũa bát riêng trong bữa ăn. Những người bị nhiễm vi khuẩn được khuyến cáo nên khử trùng đũa và bát ở nhiệt độ cao, thay đổi cốc và bàn chải đánh răng. Mỗi thành viên trong gia đình nên có bát, đũa và khăn ăn riêng.

Sự lây lan của vi khuẩn

Tỷ lệ nhiễm H. pylori trung bình trong dân số tự nhiên trên thế giới là hơn 50%, còn ở Trung Quốc là 59%. Theo các phương tiện truyền thông, tỷ lệ nhiễm bệnh ở trẻ em Trung Quốc là 40%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала