Microsoft bác bỏ thông tin sản phẩm của công ty bị hack

© Sputnik / Vera Golosova / Chuyển đến kho ảnhVăn phòng Microsoft tại Manhattan
Văn phòng Microsoft tại Manhattan - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Microsoft đã bác bỏ thông tin về vụ xâm nhập, đồng thời khẳng định rằng các sản phẩm của công ty không bị tổn hại bởi cuộc tấn công của tin tặc, trái ngược với tin Reuters đã đăng.
"Chúng tôi không có bằng chứng về điều này", - báo New York Times trích dẫn tuyên bố của Chủ tịch công ty ông Brad Smith.

Mocrosoft khẳng định rằng họ tiếp tục tuân thủ quan điểm được bày tỏ lần đầu tiên hôm Chủ nhật liên quan đến các cuộc tấn công mạng quy mô lớn:

"Chúng tôi muốn trấn an khách hàng rằng trong khuôn khổ những cuộc điều tra liên quan chúng tôi không tìm thấy bất kỳ lỗ hổng nào trong các sản phẩm hoặc dịch vụ điện toán đám mây của mình”.

Ban đầu, cuộc tấn công nhằm vào các cơ quan chính phủ và khách hàng tư nhân được cho là liên quan đến công ty an ninh mạng SolarWinds. Reuters đưa tin các sản phẩm của Microsoft cũng bị ảnh hưởng.

Microsoft  - Sputnik Việt Nam
Vụ tấn công đồng loạt của tin tặc khiến sản phẩm của Microsoft bị lây nhiễm

Nhà chức trách Hoa Kỳ cho rằng các cơ quan chính phủ là mục tiêu chính của đợt tấn công này.

Trong số các nạn nhân có các Bộ Quốc phòng, Tài chính, An ninh nội địa và Thương mại, cũng như Bộ Ngoại giao. Ngoài ra, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ và Cơ quan An toàn hạt nhân quốc gia có thể cũng bị thiệt hại, mặc dù Bộ Năng lượng cho biết Cơ quan an toàn hạt nhân không bị ảnh hưởng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала