Hàng trăm cậu bé bị quân Hồi giáo bắt cóc ở Nigeria đã được giải phóng

© AP Photo / Sunday AlambaCảnh sát Nigeria
Cảnh sát Nigeria - Sputnik Việt Nam
Hàng trăm cậu bé bị các phần tử Hồi giáo bắt cóc từ trường nội trú ở thành phố Kankara của Nigeria đã được giải phóng. The Guardian cho biết.

Các chi tiết của hoạt động không được nêu rõ. Cũng không biết liệu tiền chuộc đã được trả để giải phóng lũ trẻ hay không. Tuy nhiên, 344 cậu bé sẽ sớm về nhà: chính quyền cho rằng đây là phần lớn những người bị bắt cóc "hoặc thậm chí là tất cả".

Những đứa trẻ trốn cái nắng như thiêu như đốt trong Trại dành cho những người mất tích ở Maiduguri, đông bắc Nigeria, vào ngày 4 tháng 2 năm 2016. - Sputnik Việt Nam
Những kẻ khủng bố ở Nigeria bắt hàng trăm thường dân làm con tin

Mặc dù trẻ em đã được thả, vẫn chưa biết chính xác kẻ nào gây ra tội ác. Mối nghi ngờ đổ lên đầu nhóm Hồi giáo “Boko Haram” (bị cấm ở Liên bang Nga), nhóm đã nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc. Tuy nhiên, mức độ tham gia của họ vào hoạt động này vẫn chưa rõ ràng.

Trẻ em bị bắt giữ ở Nigeria

Ngày 11 tháng 12, một nhóm tội phạm đã tấn công trường nội trú ở Kankar. Những người không rõ danh tính đã đến bằng xe máy và nổ súng bừa bãi. Cuộc tấn công xảy ra 48 giờ sau khi Tổng thống Nigeria Muhammadu Bukhari đến bang này.

Tháng 3/2015 “Boko Haram” đã thề trung thành với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (bị cấm ở Nga). Boko Haram được biết đến qua việc tổ chức bạo loạn, tấn công nhà thờ Thiên chúa giáo, đồn cảnh sát và bắt cóc hàng loạt bé gái.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала