Thượng viện Hoa Kỳ tuyên bố: phi công Boeing 737 MAX được huấn luyện sai

MOSKVA (Sputnik) - Boeing đã đào tạo phi công không đúng cách trong các cuộc kiểm tra chứng nhận đối với máy bay Boeing 737 MAX, bị đình chỉ bay do tai nạn máy bay, Thượng viện Hoa Kỳ ra phán quyết.
"Trong quá trình kiểm tra chứng nhận lại 737 MAX, Boeing đã can thiệp không đúng cách vào bộ mô phỏng yếu tố con người trong quá trình kiểm tra thời gian phản ứng của phi công, tính đến trường hợp xảy ra sự cố của hệ thống tăng cường kiểm soát máy bay", - báo cáo điều tra của Thượng viện cho biết.

Cần lưu ý rằng các nhân viên của Boeing cũng có thể gây tác động đến các phi công đang trải qua cuộc thử nghiệm, cũng như thông báo trước cho họ những gì chính họ cần làm.

Boeing 737 MAX 8  - Sputnik Việt Nam
Boeing 737 Max khét tiếng rủi ro đã trở lại với chuyến bay thương mại
Báo cáo của Thượng viện cho biết: "FAA và Boeing đã cố gắng che giấu những thông tin quan trọng có thể đã góp phần gây ra thảm kịch 737 MAX".

Thượng viện cũng ghi nhận nhiều vi phạm của không chỉ từ phía tập đoàn Boeing, mà còn từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ trong lĩnh vực an ninh.

Đình chỉ các chuyến bay của máy bay Boeing 737 МАХ

Các chuyến bay của 737 MAX đã bị đình chỉ tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác sau khi hai máy bay như vậy bị rơi. Vào tháng 3 năm 2019, một chiếc Boeing 737 MAX của Ethiopian Airlines rơi gần thành phố Debre Zate của Ethiopia. Có 157 người trên máy bay, tất cả đều đã chết. Vào tháng 10 năm 2018, chiếc máy bay tương tự của hãng hàng không Lion Air của Indonesia đã  gặp nạn khiến 189 người thiệt mạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала