Tổng thống Putin nói về lợi thế của Nga trong lĩnh vực quân sự

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp Hội đồng Bộ Quốc phòng
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp Hội đồng Bộ Quốc phòng - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Phát biểu tại cuộc họp Hội đồng Bộ Quốc phòng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị tập trung giải quyết nhiệm vụ tái trang bị cho lục quân và hải quân.
"Tức là phải hoàn thành kịp thời các nhiệm vụ đặt hàng nhà nước. Tôi nhấn mạnh rằng trong lực lượng chiến lược của chúng ta đã tạo ra một nguồn dự trữ khoa học kỹ thuật nghiêm túc cho các mẫu vũ khí mà trên thế giới chưa hề có loại tương tự. Theo hướng này cần phát triển lực lượng đa chức năng" - ông Putin nói thêm.

Tốc độ vũ trụ

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng tốc độ thay đổi vũ khí thậm chí Công thức 1 cũng không thể sánh bằng, mà phải là tốc độ vũ trụ: Nếu chúng ta dừng lại dù chỉ một giây, chúng ta sẽ ngay lập tức bị tụt lại phía sau".

Сuộc họp báo lớn сủa Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Phòng thủ tên lửa của Mỹ không phải là trở ngại: Ông Putin nói về vũ khí tối tân nhất

"Điều tôi muốn lưu ý là hoàn toàn không thể chấp nhận được việc đứng yên tại chỗ. Tốc độ thay đổi ở tất cả các khu vực quan trọng đối với Lực lượng vũ trang phải là rất cao. Đây thậm chí không phải là Công thức 1 - tốc độ thay đổi phải mang tính vũ trụ. Chỉ dừng lại dù chỉ một giây - ngay lập tức sẽ bị tụt lại phía sau” - ông Putin nói hôm thứ Hai tại cuộc họp mở rộng của Hội đồng Bộ Quốc phòng.

Tái trang bị

Ông Putin lưu ý rằng hồi trung tuần tháng 12 năm 2020, tỷ lệ vũ khí và thiết bị hiện đại trong quân đội Nga đã là hơn 70% còn trong lực lượng hạt nhân - 86%.

Theo tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, khả năng chiến đấu của quân đội Nga trong năm 2020 đã tăng 13%: ba trung đoàn tên lửa của Lực lượng Tên lửa Chiến lược được tái trang bị các tổ hợp tên lửa «Yars», tiếp tục tái trang bị hệ thống tên lửa với các đơn vị hành trình siêu thanh «Avangard». Hải quân Nga trong năm nay đã nhận được 29 tàu ngầm, tàu chiến và ca-nô.

«Lực lượng hạt nhân chiến lược hàng không đã được bổ sung 5 máy bay mang tên lửa Tu-95MS cải tiến», - ông cho biết thêm.

Tổng thống LB Nga lưu ý rằng việc hiện đại hóa kỹ thuật của lục quân và hải quân đòi hỏi ứng nghiệm những hình thức và khả năng tác chiến mới, vì thế Nga cần phải phát triển hướng khoa học quân sự này.

Ông Putin nhắc rằng hiện nay LB Nga đang phát triển kế hoạch chuyển tổ hợp siêu thanh «Avangard» từ tên lửa «Stilet» sang những hệ thống tên lửa tiên tiến.

Tổng thống Nga cũng chỉ ra rằng trong quá trình diễn tập, cần tích cực làm chủ các loại vũ khí, trang bị có thành tố trí tuệ nhân tạo, trong đó có các tổ hợp robot, UAV và các loại khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала