Giáo sư người Mỹ nói về tình trạng chia rẽ ở nước này

© Sputnik / Artur Gabdrahmanov / Chuyển đến ngân hàng ảnhNgười biểu tình ở Louisville của Mỹ
Người biểu tình ở Louisville của Mỹ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ở Hoa Kỳ đang có những dấu hiệu đáng lo ngại cho thấy đất nước đang tiến tới sự chia rẽ. Đây là quan điểm của giáo sư xã hội học Dana Fisher mà bà viết trong bài báo đăng trên Business Insider.

Trump đã dẫn đất nước đến tình trạng hỗn loạn như thế nào?

Gần đây, người Mỹ được biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc việc tuyên bố thiết quân luật để duy trì quyền lực. Nguyên thủ quốc gia hiện tại có thể viện dẫn Đạo luật Nổi dậy để ngăn Joe Biden lên nắm quyền tổng thống, bài báo viết.

Theo tác giả, con dốc trơn trượt dẫn đến "nền chính trị siêu phân cực" ở Hoa Kỳ đã bắt đầu từ rất lâu trước cuộc bầu cử năm 2016.

"Nhưng chắc chắn rằng việc Donald Trump đắc cử và 4 năm cầm quyền của ông ấy đã thắp lại ngọn lửa đảng phái", - giáo sư khẳng định.

Bà Fischer cáo buộc Trump không từ bỏ ý tưởng về "quyền tối thượng của người da trắng."

Chuyên gia nói về việc gia tăng sự chia rẽ ở Hoa Kỳ theo kết quả của cuộc bầu cử. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nói về việc gia tăng sự chia rẽ ở Hoa Kỳ theo kết quả của cuộc bầu cử
“Trong khi các nhà lãnh đạo tiền nhiệm của cả hai chính đảng lên tiếng phản đối mạnh mẽ sự thù hận, chỉ trích các hành động bạo lực, thì Trump không lên án những hành động đó”, - bà nói.

Hiện tượng phổ biến ở Mỹ

Theo ý kiến ​​của bà, các chính sách của Trump đã dẫn đến thực tế là tình trạng bất ổn dân sự đang trở thành một hiện tượng phổ biến ở Hoa Kỳ.

Bà Fischer kết luận rằng sau lễ nhậm chức của Biden, sự kiện sẽ diễn ra sau năm tuần, "biểu tình hòa bình" trên đường phố Hoa Kỳ sẽ có thể không an toàn vì có nguy cơ là những người ủng hộ Trump sẽ tấn công.

Đồng thời, bà gọi những người có vũ trang trên đường phố Hoa Kỳ, những người mà Trump lên án, "là những người Mỹ bị lừa dối, họ đang thách thức tính hợp pháp của nhà chức trách."

“Nói cách khác, đây có thể chỉ là bước khởi đầu”, - bà kết luận.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала