Su-30 của Nga đánh chặn máy bay Nhật Bản

© Sputnik / Vitaliy Timkiv / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay chiến đấu đa năng Su-30SM trong các bài tập chiến thuật của không quân hải quân Hạm đội Biển Đen
Máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM trong các bài tập chiến thuật của không quân hải quân Hạm đội Biển Đen - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Máy bay chiến đấu Su-30 đã cất cánh để đánh chặn máy bay tuần tra OP-3C của Không quân Nhật Bản trên Biển Nhật Bản và Biển Okhotsk, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga cho hay.

Nga đánh chặn máy bay Nhật Bản

Cần lưu ý rằng các thiết bị kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện một mục tiêu trên không tiếp cận biên giới quốc gia của Liên bang Nga trên vùng biển trung lập Biển Nhật Bản và Biển Okhotsk.

Máy bay chiến đấu F-15 của Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Máy bay F-15 của Nhật Bản hộ tống cuộc tuần tra chung Nga-Trung bằng máy bay tầm xa
"Để xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn việc vi phạm biên giới quốc gia Liên bang Nga, một chiếc máy bay chiến đấu Su-30 đã được điều động khỏi nhiệm vụ phòng không của Lực lượng Phòng không và Phòng không Quân khu Đông", - thông cáo viết.

Thông cáo nhấn mạnh rằng biên giới quốc gia Nga không bị xâm phạm.

Trước đó có tin về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra chung của Nga và Trung Quốc bằng máy bay tầm xa. Ở một số giai đoạn lộ trình nhất định, các máy bay tên lửa chiến lược được máy bay chiến đấu F-15 của Không quân Nhật Bản bay hộ tống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала