Bill Gates đưa ra một dự báo đáng thất vọng trong những tháng tới về coronavirus

© Sputnik / Grigoriy Sisoev  / Chuyển đến ngân hàng ảnhBill Gates
Bill Gates - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bill Gates trên blog cá nhân của mình đã tóm tắt kết quả của năm qua và bày tỏ lo ngại, mặc dù đã bắt đầu tiêm phòng, nhưng đại dịch sẽ tiếp tục gia tăng trong những tháng tới.

Đại dịch sẽ gia tăng vào năm 2021?

“Thật không may, chúng ta vẫn chưa thoát khỏi khó khăn”, - ông nói.

Nói về sự gia tăng của đại dịch, tỷ phú dựa trên dữ liệu thu được bằng các mô hình máy tính. Họ cho rằng tình hình thế giới sẽ trở nên tồi tệ hơn trong những tháng tới.

Người sáng lập Microsoft Bill Gates - Sputnik Việt Nam
Bill Gates đưa ra triển vọng đáng báo động về tình hình với coronavirus

Công cụ chống lại virus

Đồng thời, Gates cũng nhắc lại đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội vẫn là những phương tiện hữu hiệu để chống lại sự lây lan coronavirus. Việc hạn chế đến các địa điểm công cộng sẽ tiếp tục trong năm tới. Nhìn chung, vào năm 2021, số trường hợp mắc bệnh và tử vong, theo ý kiến ông, sẽ bắt đầu giảm, và cuộc sống sẽ dần trở lại bình thường. Tỷ phú cũng kết nối hy vọng của mình với thực tế việc tiêm chủng, theo tất cả các dự báo, sẽ đạt tỷ lệ toàn cầu vào mùa xuân năm sau.

Tuy nhiên, việc ngày càng có nhiều người từ chối tiêm chủng đang gây ra sự lo ngại. Bill Gates thừa nhận ông không hiểu lý do của việc thiếu niềm tin vào khoa học.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала