Elon Musk kể mình từng đề nghị người đứng đầu Apple thảo luận về việc mua lại Tesla

© AP Photo / Ringo H.W. ChiuElon Musk
Elon Musk  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Người sáng lập Tesla Elon Musk, trong bối cảnh thông tin Apple có thể sẽ ra mắt xe chạy điện vào năm 2024, nói rằng trong thời điểm khó khăn, ông từng mời người đứng đầu Apple Tim Cook thảo luận về khả năng mua lại công ty, nhưng ông này đã từ chối.
“Vào những ngày khó khăn nhất của chương trình Model 3, tôi đã liên lạc với Tim Cook để thảo luận về khả năng (công ty) Apple mua lại Tesla (với giá bằng 1/10 giá trị hiện tại của chúng tôi). Ông ấy đã từ chối gặp mặt”, - Musk viết trên Twitter.

Apple có kế hoạch sản xuất ô tô điện của riêng mình

Một ngày trước đó hãng Reuters dẫn nguồn thông tin của mình đưa tin về kế hoạch của Apple. Bản thân công ty vẫn chưa tiết lộ gì về kế hoạch này. Theo hãng tin, công ty bắt đầu phát triển dòng xe ô tô của riêng mình từ năm 2014 như một phần của dự án có tên là Project Titan. Kế hoạch chủ yếu trong chiến lược của Apple là sản xuất ra một loại pin mới giúp giảm đáng kể mức giá hiện tại của chúng.

Apple - Sputnik Việt Nam
Apple có kế hoạch sản xuất ô tô của riêng mình vào năm 2024

Ô tô điện Tesla

Tesla sau khi bắt đầu sản xuất Model 3 vào năm 2017 đã phải vật lộn để đảm khối lượng sản xuất và thực hiện đơn đặt hàng. Vào tháng 4 năm 2018, giá trị vốn hóa của Tesla đã giảm một phần tư, công ty đã phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp để khắc phục tình hình. Thời gian sau đó Tesla liên tục báo lỗ nhưng vẫn tiếp tục tự tin tăng sản lượng xe ô tô. Chỉ tới cuối quý II năm 2018 công ty mới có kết quả lãi ròng lần đầu tiên, nhưng số lãi đó vẫn còn rất ít ỏi do họ đầu tư nhiều vào cơ sở sản xuất.

Lãi ròng của Tesla trong quý III năm 2020 đã tăng gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước, lên con số 331 triệu USD.

Tesla Model 3 là dòng xe sedan 5 chỗ chạy điện, mẫu xe này được giới thiệu vào ngày 31/3/2016. Tesla Model 3 đang được phát triển trên một nền tảng mới, khác với nền tảng được sử dụng trong Tesla Model S và Tesla Model X. Tesla Model 3 là mẫu xe đầu tiên của công ty nhắm đến thị trường đại chúng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала