Không quân Mỹ thử nghiệm "siêu tên lửa" siêu thanh thất bại

© Ảnh : Northrop Grumman CorporationKhái niệm tên lửa siêu thanh của Công ty Raytheon và Công ty Northrop Grumman
Khái niệm tên lửa siêu thanh của Công ty Raytheon và Công ty Northrop Grumman - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Nỗ lực phóng thử nghiệm tên lửa lần đầu tiên theo chương trình tên lửa phản lực siêu thanh phóng từ máy bay (HAWC) của Mỹ vào tuần trước đã thất bại, tạp chí Air Force Magazine dẫn nguồn tin thông thạo về chuơng trình cho biết.

Chương trình HAWC đang được Cơ quan nghiên cứu các dự án tiên tiến của Bộ Quốc phòng (DARPA) và Lực lượng Không quân Hoa Kỳ phối hợp thực hiện.

“Đây không phải là vấn đề liên quan đến thiết kế. Đây là những sai sót ngớ ngẩn. Tôi đảm bảo các vị sẽ nghe nói về điều này nếu như có điều gì đó để ăn mừng”, - nguồn tin cho biết.

Ông không nói rõ khi nào sẽ có cuộc thử nghiệm tiếp theo, nhưng nhấn mạnh rằng từ nay cho đến cuối tháng 12 điều này chắc chắn sẽ không xảy ra.

Falcon 9 - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump nói về tên lửa siêu thanh "nhanh nhất thế giới" của Mỹ

Đầu tháng 9, quân đội Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công nguyên mẫu tên lửa siêu thanh. Lầu Năm Góc lưu ý rằng họ đang phát triển những "công nghệ hết sức quan trọng" để chế tạo loại tên lửa hành trình siêu thanh phóng từ máy bay rất hữu hiệu.

Ngày 15 tháng 10 Mỹ công bố các tính năng tính kỹ thuật của loại tên lửa siêu thanh tương lai AGM-183A Air-Launched Rapid Response Weapon. Cụ thể quả đạn có thể đạt tốc độ 6,5-8 Mach và bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 1,6 nghìn km trong 10-12 phút.

Hồi mùa xuân, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố về việc chế tạo "tên lửa thượng hạng" (super-duper missile) có thể còn đáng sợ hơn tên lửa của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала