Alibaba giảm giá trị 80 tỷ USD trong bối cảnh điều tra chống độc quyền

Cổ phiếu Alibaba giảm 11% sau tin Trung Quốc mở cuộc điều tra chống độc quyền đối với gã khổng lồ internet. Khi bắt đầu phiên giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán New York, giá chứng khoán đã giảm xuống còn 227,1 USD. Vào lúc kết thúc giao dịch ngày thứ Tư, 23 tháng 12, cổ phiếu Alibaba giá 256,18 đô la.

Vốn hóa của công ty đã giảm từ 694,65 tỷ USD vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Tư xuống còn 614,5 tỷ USD vào lúc 21h34 theo giờ Hà Nội. 

Điều tra chống độc quyền

Cơ quan Nhà nước về Quy chế Thị trường (SAMR) thông báo bắt đầu cuộc điều tra chống độc quyền đối với Tập đoàn Alibaba vào ngày 24 tháng 12. Cuộc điều tra dựa trên các báo cáo công ty đang gây áp lực lên những người bán hàng sử dụng nền tảng Alibaba. Đặc biệt, Alibaba buộc đối tác phải ký các thỏa thuận hợp tác độc quyền ngăn người bán cung cấp sản phẩm cho các trang web cạnh tranh. 

Tập đoàn Alibaba - Sputnik Việt Nam
Đại dịch giúp Alibaba đạt doanh số kỷ lục

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông báo các cơ quan quản lý tài chính nước này sẽ gặp gỡ đại diện của công ty con của Alibaba - công ty fintech Ant Group, trong những ngày tới.

Đình chỉ việc IPO cổ phiếu công ty Ant

Cuộc điều tra chống độc quyền diễn ra sau vụ đình chỉ đột ngột vào tháng trước đối với đợt chào bán công khai lần đầu theo kế hoạch trị giá 34,4 tỷ USD của doanh nghiệp fintech Ant, được cho là lớn nhất thế giới, nhưng đã bị chặn lại chỉ hai ngày trước khi cổ phiếu bắt đầu giao dịch trên các sàn giao dịch Thượng Hải và Hồng Kông. Lý do việc này là do công ty không tuân thủ các yêu cầu về niêm yết và công bố thông tin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала