Bộ Quốc phòng Nga lần đầu tiên trình diễn UAV Orion có bom

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay không người lái «Orion-E» của Nga.
Máy bay không người lái «Orion-E» của Nga. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố trên trang web của mình lịch cho năm 2021 với các mẫu vũ khí hiện đại, nơi lần đầu tiên bộ chính thức giới thiệu bức ảnh về máy bay không người lái (UAV) Orion trong phiên bản tấn công.

UAV với bom hiệu suất cao

Hình ảnh cho thấy một UAV với một số quả bom hiệu chỉnh KAB-20 treo lơ lửng. Loại đạn này nặng 21 kg, đầu đạn phân mảnh có sức nổ cao 7 kg, được trang bị hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh hoặc lazer và nhằm mục đích tiêu diệt chính xác cao xe bọc thép hạng nhẹ và quân địch. Thiết bị được trình bày ở dạng ngụy trang trong sa mạc. 

CC BY 4.0 / Vadim Savitsky / Ministry of Defence of the Russian Federation / Ảnh chụp máy bay không người lái (UAV) "Orion" phiên bản tấn công trong bộ lịch năm 2021 của Bộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga lần đầu tiên trình diễn UAV Orion có bom - Sputnik Việt Nam
Ảnh chụp máy bay không người lái (UAV) "Orion" phiên bản tấn công trong bộ lịch năm 2021 của Bộ Quốc phòng Nga

Lịch từ Bộ Quốc phòng với các loại vũ khí mới

Lịch của cơ quan cũng bao gồm một bức ảnh chụp máy bay không người lái tấn công hạng nặng Okhotnikmáy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57, tàu ngầm lớp Borey, xe tăng Proryv T-90M, Armata BMP và các công nghệ hiện đại khác. 

UAV "Orion"

Cơ chế Orion thuộc loại phương tiện bay tầm trung với thời gian bay dài - tối đa là ít nhất một ngày với trần bay khoảng tám nghìn mét. UAV nặng 1100 kilôgam, trọng tải 250 kilôgam.

Dự án được khởi động từ năm 2011 theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng. Nguyên mẫu đầu tiên được chế tạo vào năm 2015, một năm sau đó đã diễn ra các cuộc thử nghiệm. Phiên bản xuất khẩu của Orion được giới thiệu tại triển lãm hàng không MAKS-2017.

Đọc thêm: UAE muốn thử nghiệm máy bay không người lái «Orion-E» của Nga trên lãnh thổ nước mình

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала