Vietravel Airlines sẽ ra mắt và mở đường bay thương mại vào tháng 1/2021

© Ảnh : Đỗ Trưởng - TTXVNChào đón phi hành đoàn máy bay A321CEO lần đầu tiên hạ cánh tại Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài.
Chào đón phi hành đoàn máy bay A321CEO lần đầu tiên hạ cánh tại Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài. - Sputnik Việt Nam
Trong lễ ra mắt Hãng hàng không Vietravel Airlines cho biết bay thương mại vào giữa tháng 1/2021. Chặng bay đầu tiên sẽ kết nối từ Huế - Hà Nội, TP.HCM, sau đó mở rộng mạng bay đến Nha Trang, Vân Đồn, Đà Nẵng, Đà Lạt…

Tối 26/12 vừa qua, Ông Võ Huy Cường - cục phó Cục Hàng không Việt Nam - đã chính thức trao chứng chỉ khai thác máy bay (Aircraft Operator Certificate - AOC) cho Vietravel Airlines đã đạt đủ các điều kiện cần thiết để khai thác thương mại.

“Sự ra đời của Vietravel Airlines khẳng định mục tiêu của đơn vị không dừng lại vị trí an toàn dẫn đầu về du lịch, mà tiếp tục sứ mệnh nâng tầm chất lượng dịch vụ, hoàn thiện hệ sinh thái lữ hành - hàng không - dịch vụ hoàn chỉnh, phục vụ tốt nhất cho khách hàng” - ông Nguyễn Quốc Kỳ - chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines phát biểu tại buổi lễ.

Đối với hoạt động khai thác sắp tới, đường bay đầu tiên sẽ kết nối từ Huế - Hà Nội, TP.HCM và sau đó mở rộng mạng bay đến Nha Trang, Vân Đồn, Đà Nẵng, Đà Lạt…

Hiện Vietravel Airlines đang có một máy bay A321 CEO và đầu năm 2021 sẽ nhận thêm 2 máy bay với đội bay ban đầu là 3 chiếc, cùng với 200 phi công và tiếp viên. Đây là quy mô máy bay phù hợp với tình hình thị trường hiện nay, còn trong tương lai mục tiêu sẽ là 30 máy bay để phục vụ việc khai thác đường bay quốc tế.

Vietnam Airlines - Sputnik Việt Nam
Các hãng hàng không Việt Nam cầu cứu Chính phủ: Tránh “tị nạnh”, “choảng nhau”

Thị trường quốc tế đầu tiên mà Vietravel Airlines hướng đến là các nước ASEAN, cụ thể là Bangkok - Thái Lan, sau đó là các thị trường Vietravel vốn có sẵn lợi thế như Trung Đông, Đông Bắc Á... Hãng cũng có đường bay charter riêng để phục vụ du khách.

Định hướng của Vietravel Airlines là hãng hàng không hybrid (lai giữa mô hình giá rẻ và truyền thống) như Vietjet và Bamboo Airways nên giá vé sẽ giao động trong khoảng của 2 hãng này.

“Nếu thị trường ổn định, Vietravel Airlines đặt mục tiêu có lãi từ năm thứ 2 trở đi. Ra đời một hãng bay đi vào khai thác ngay thời điểm khó khăn do dịch COVID-19 và đây là chiến lược dài hạn của Vietravel Group” -  CEO Vũ Đức Biên cho biết thêm.

Hiện nguồn vốn tối thiểu 700 tỷ đồng Vietravel đã khóa trong tài khoản theo yêu cầu của nhà chức trách trong hơn một năm, chưa động vào một đồng nào. Khi có giấy phép của Cục Hàng không thì hãng mới được sử dụng đến nguồn vốn này. Chính vì thế Vietravel cũng đã tự đầu tư trên 200 tỷ đồng để chuẩn bị những chuyến bay đầu tiên, chi phí thuê máy bay, nhân sự, đặt cọc phải chuẩn bị trước một bước. Do đó bản thân nguồn vốn mà doanh nghiệp đầu tư vào Vietravel Airlines đã là hơn 900 tỷ đồng, nguồn vốn bao gồm vốn tự có và một phần là vốn vay thương mại.

© Ảnh : TTXVN phátLogo Vietravel Airlines là hình ảnh hai tam giác tạo thành đôi cánh bay vàng.
Vietravel Airlines sẽ ra mắt và mở đường bay thương mại vào tháng 1/2021 - Sputnik Việt Nam
Logo Vietravel Airlines là hình ảnh hai tam giác tạo thành đôi cánh bay vàng.

Trong bối cảnh hãng mẹ là Vietravel dòng tiền bị ảnh hưởng mà hãng con là Vietravel Airlines chưa sản sinh doanh thu cũng là gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp. Do đó Vietravel Airlines đang cố gắng đẩy nhanh việc ra mắt thị trường nhằm tạo dòng doanh thu, cùng lúc đó kết hợp với các bộ sản phẩm của Vietravel để hút khách, hai mảng hỗ trợ lẫn nhau.

Lợi thế khi cho ra mắt hãng bay vào mùa dịch

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngành du lịch nói chung và hàng không nói riêng bị ảnh hưởng trực tiếp, sẽ có rất nhiều câu hỏi đặt ra về sự ra đời đầy mạo hiểm của Vietravel Airlines.

Chùa Phật ở thành phố Kyoto của Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Vietravel cùng nhiều công ty du lịch của Việt Nam bị đình chỉ tư cách xin visa Nhật Bản

Tuy nhiên đây cũng là một quyết định mang đến nhiều lợi thế khác khi giúp được hãng thuê máy bay với chất lượng tốt mà giá thành lại rẻ, đồng thời chi phí nhân lực như phi công, tiếp viên thợ kỹ thuật trình độ cao bình thường rất đắt đỏ nhưng giờ đã được giảm tải. Bên cạnh đó, các chi phí khác như xăng dầu cũng xuống thấp và chính phủ hầu hết đều có nhiều chính sách để kích cầu du lịch, hàng không.

Có thể nói đây là cơ hội để Vietravel xây dựng một hãng hàng không đúng như mong muốn với chi phí thấp nhất có thể.

Trong buổi lễ ra mắt, Vietravel Airlines cũng đã ký kết với các đối tác quản lý bay, dịch vụ cảng hàng không, dịch vụ mặt đất, xăng dầu, kỹ thuật, bảo hiểm... nhằm đảm bảo quy chuẩn chất lượng hệ thống cung ứng dịch vụ hàng không để phục vụ khách hàng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала