Ông Biden cho biết lãnh đạo Lầu Năm Góc đang cản trở việc chuyển giao quyền lực

© REUTERS / TOM BRENNERJoe Biden phát biểu với báo chí ngày 19 tháng 11 năm 2020
Joe Biden phát biểu với báo chí ngày 19 tháng 11 năm 2020 - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Ban lãnh đạo chính trị của Lầu Năm Góc đang cản trở việc chuyển giao quyền lực cho chính quyền kế nhiệm, Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên bố.
"Ở một số cơ quan chúng tôi đã được đáp ứng... nhưng ở một số nơi khác, mà biểu hiện rõ rệt nhất là ở Bộ Quốc phòng, từ phía ban lãnh đạo chính trị họ đã gây trở ngại cho chúng tôi", - ông Biden nói khi tổng kết cuộc họp giao ban báo chí đầu tiên về an ninh quốc gia mà ông nhận được trên cương vị Tổng thống đắc cử.

Theo ông, sự thật là ở chỗ nhiều cơ quan có ý nghĩa quan trọng hàng đầu về an ninh "đã bị thiệt hại nghiêm trọng" trong thời kỳ chính quyền hiện nay. Tổng thống đắc cử ghi nhận sự suy giảm về "đội ngũ nhân viên, năng lực và đạo đức".

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joseph Biden, người nhận được đa số phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ phát lời kêu gọi nhân dân Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Thành viên trong nhóm ông Trump quyết định giúp đỡ ông Biden chuyển giao quyền lực

Vào ngày 15 tháng 12 được biết ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ ông Joe Biden đã nhận được số phiếu cần thiết từ đại cử tri đoàn để giành chiến thắng trong cuộc đua tranh chức tổng thống. Nhà lãnh đạo Mỹ đương nhiệm Donald Trump nhiều lần không chịu thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Ông cho rằng ông Biden đã thua trong cuộc bầu cử "với tỷ số chênh lệch lớn ở cả sáu bang dao động", nhưng kết quả đã bị gian lận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала