Tân Tổng thống Mỹ sẽ tốn hàng chục nghìn USD để giặt thảm sau khi ông Trump rời Nhà Trắng

© REUTERS / Kevin LamarqueРождественская декорация Белого дома
Рождественская декорация Белого дома  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden chuẩn bị sửa sang lại đồ đạc ở Nhà Trắng sau thời ông Donald Trump và dự định chi hàng chục nghìn USD để giặt lại thảm. Phủ Tổng thống có kế hoạch tăng cường các biện pháp an ninh trước lễ nhậm chức trong bối cảnh đại dịch coronavirus, trang TMZ đưa tin.

Theo tin đăng, việc dọn dẹp sửa sang sẽ tiêu tốn của tân nguyên thủ quốc gia 44 nghìn USD. Trong tài liệu dự trù các biện pháp như vậy đánh dấu riêng một mục có tiêu đề "Giặt thảm chuẩn bị cho lễ nhậm chức". Hiện tại vẫn chưa biết số thảm được giặt sẽ là một vài phòng hay toàn bộ 132 phòng trong Nhà Trắng.

Tổng vệ sinh tại Nhà Trắng

Ông Biden yêu cầu thực hiện công việc tổng vệ sinh vào giữa tháng 12 năm 2020.

Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng sẽ được khử trùng kỹ lưỡng ngay sau khi Trump rời đi

Khi đó nhà sử học Kate Andersen Brower chuyên về Nhà Trắng nói rằng họ có kế hoạch khử trùng phòng ốc, loại bỏ đồ vải cũ trong tòa nhà, nguyên thủ quốc gia đắc cử và phu nhân của ông có thể chọn đồ nội thất mới trong một nhà kho bí mật. Các nhà báo cũng cảnh báo đùa rằng các vị khách khi đến gặp Tổng thống vào cuối tháng 1/2021 sẽ phải cởi giày.

Trước đó vào tháng 12, Ủy ban hỗn hợp phụ trách nghi lễ nhậm chức của Quốc hội bao gồm các đại diện của Hạ viện và Thượng viện thông báo rằng ông Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên đã quyết định hạn chế số lượng khách và vé mời dự lễ nhậm chức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала