Nga đang nghiên cứu chế tạo vũ khí laser mới

MOSKVA (Sputnik) - Nga đang chế tạo các tổ hợp vũ khí laser để chống lại máy bay không người lái, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexei Krivoruchko cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda.
"Hiện tại Nga đang tiến hành nghiên cứu chế tạo các hệ thống laser khác (ngoài tổ hợp Peresvet) để chống lại các phương tiện bay không người lái, cũng như các phương tiện vũ khí quang học và quang điện tử của đối phương. Chúng đang được tích hợp với vũ khí hỏa lực của xe bọc thép để chống lại các phương tiện vũ khí tấn công có độ chính xác cao”, - ông nói.

Theo ông Krivoruchko, Nga cũng đang phát triển một tổ hợp tần số vô tuyến có chức năng phá hủy thiết bị điện tử của máy bay không người lái. Thứ trưởng nhắc lại, từ cuối năm 2019 tất cả các tổ hợp laser Peresvet đã triển khai nhận nhiệm vụ trực chiến tại các đơn vị.

Các loại vũ khí chiến lược mới nhất của Nga

Trong thông điệp gửi tới Hội đồng Liên bang ngày 1 tháng 3 năm 2018 Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên giới thiệu các loại vũ khí chiến lược mới nhất của Nga, trong đó có tổ hợp laser quân sự Peresvet. Sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu thông báo rằng các tổ hợp Peresvet từ ngày 1 tháng 12 năm 2018 đã thực hiện nhiệm vụ chiến đấu thử nghiệm.

Сuộc họp báo lớn сủa Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Phòng thủ tên lửa của Mỹ không phải là trở ngại: Ông Putin nói về vũ khí tối tân nhất

Theo lưu ý của Tổng tham mưu trưởng các LLVT Nga Valery Gerasimov, tổ hợp Peresvet được sử dụng từ tháng 12/2019 để che chắn bảo vệ cho các hệ thống tên lửa di động của Nga.

Trước đó, một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp - quân sự thông tin với Sputnik rằng các doanh nghiệp Nga đã bắt đầu phát triển tổ hợp radar giám sát tầm xa tối tân được lắp đặt trên máy bay không người lái dạng trực thăng. Nó sẽ theo dõi các máy bay không người lái loại nhỏ, bay với tốc độ thấp ở độ cao thấp và cực thấp của đối phương, rồi dẫn đường cho hệ thống tên lửa phòng không của lực lượng phòng không quân đội tiêu diệt những mục tiêu này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала