Không qua thử nghiệm. Mỹ hoãn sản xuất máy bay chiến đấu F-35

© Flickr / Heath CajandigF-35
F-35  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đã quyết định đình chỉ việc sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu F-35 thế hệ thứ năm do Lockheed Martin phát triển, theo Bloomberg.

Lý do ngừng sản xuất

Nguyên nhân là do các cuộc thử nghiệm, được cho là sẽ phải diễn ra vào tháng 12. Các cuộc thử nghiệm liên quan đến F-35 trong một cuộc chiến mô phỏng, đã bị hoãn lại kể từ năm 2017. Lần này, các cuộc thử nghiệm bị hoãn lại vì lý do kỹ thuật, cũng như do ảnh hưởng của đại dịch.

 F-35 - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia quân sự: Việc tạm dừng thử nghiệm F-35 có ý nghĩa gì?

Theo lưu ý của bản tin, quyết định về F-35 có thể kéo dài trong nhiều tháng, vì chính quyền mới của Biden cần thời gian để làm quen với tất cả các tài liệu chương trình. Hơn nữa, việc đồng ý khởi động lại sản xuất dự án trị giá 398 tỷ đô la phải được đưa ra không muộn hơn tháng 3 năm 2021.

Việc sử dụng F-35

Hơn 600 trong số 3,2 nghìn máy bay tiềm năng của chương trình này đã được sử dụng trong Không quân và Thủy quân lục chiến Mỹ. Tuy nhiên, vẫn chưa biết chiếc máy bay chiến đấu sẽ chứng tỏ bản thân như thế nào trước các hệ thống phòng không và máy bay mới nhất của Nga và Trung Quốc.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала