Bundestag gọi việc từ bỏ "Dòng chảy Phương Bắc-2" là một vụ tự sát

© Ảnh : twitter/@NordStream2Xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2
Xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Nghị sĩ Hạ viện Waldemar Gerdt gọi việc có thể từ bỏ dự án "Dòng chảy Phương Bắc-2" của Nga trong bối cảnh các nhà máy điện hạt nhân ở Đức đang dần đóng cửa là "tự sát" và "vô lý".
"Việc từ bỏ "Dòng chảy Phương Bắc-2" chỉ là tự sát. Việc thiếu năng lượng là rất lớn."Dòng chảy Phương Bắc-2" sẽ không đáp ứng  hết nhu cầu năng lượng của Đức. Bạn có thể tưởng tượng nếu chúng ta còn chưa  khởi động nó không?" - Gerdt giải thích. 

Chính trị gia cho rằng việc loại bỏ năng lượng hạt nhân cũng là một vấn đề nghiêm trọng đối với Đức. Theo nghị sĩ, quyết định đóng cửa nhà máy điện hạt nhân được đưa ra "dựa trên nền tảng của sự cuồng loạn xanh".

Dự án sẽ thành công

Trước đó Gerdt bày tỏ tin tưởng rằng đường ống dẫn khí đốt sẽ được hoàn thành bất kể phản ứng của chính quyền Mỹ cũ hay mới.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Đan Mạch thông báo ngày bắt đầu đặt đường ống "Dòng chảy phương Bắc 2"
"Dù tình hình ở Mỹ như thế nào, có một điều gắn kết tất cả - đây là sự không mong muốn rất lớn đối với mối quan hệ giữa Nga và Đức đã được thiết lập, mang tính chất kinh doanh, mang tính xây dựng. "Dòng chảy Phương Bắc-2" sẽ được hoàn thành bất kể  chính quyền cũ hoặc  mới hoạt động như thế nào”, - Gerdt nói.

Theo chính trị gia này, do tình hình thị trường năng lượng, chính phủ Đức hiện "không còn lựa chọn nào khác" ngoài việc hỗ trợ dự án của Nga. Ngoài ra, Gerdt nói rằng  vấn đề về việc đưa công trình xây dựng đến cùng sẽ là một "phép thử nghiêm túc" về chủ quyền trong các quyết định của Berlin.

"Dòng chảy Phương Bắc-2"

Đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy Phương Bắc-2" của Nga dự kiến ​​xây dựng hai đường trục với tổng công suất 55 tỷ mét khối mỗi năm từ bờ biển Nga qua Biển Baltic đến Đức. Hoa Kỳ đang quảng bá khí đốt tự nhiên hóa lỏng của mình sang thị trường châu Âu và đang cố gắng ngăn cản việc hoàn thành dự án của Nga. Vào tháng 10, Hoa Kỳ đã mở rộng các biện pháp hạn chế đối với "Dòng chảy Phương Bắc-2" bằng cách gia hạn gói PEESA  " Về bảo vệ an ninh năng lượng của Châu Âu".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала