Bắc Kinh bình luận gì về bạo loạn ở Washington?

© REUTERS / Leah Millis Vụ nổ bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở Washington
Vụ nổ bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở Washington - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc hy vọng rằng, sau các cuộc biểu tình đại chúng, ở Hoa Kỳ sẽ sớm khôi phục ổn định và an ninh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố trong cuộc họp báo ngắn hôm thứ Năm.
«Chúng tôi tin rằng cư dân Hoa Kỳ hy vọng vào an ninh và bình ổn, đặc biệt là trong điều kiện lây lan đại dịch coronavirus, và chúng tôi cũng hy vọng rằng người Mỹ có thể mau chóng khôi phục hòa bình, ổn định và an ninh», - bà Hoa tuyên bố.  

Được biết, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cũng tuyên bố rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong những năm tại nhiệm đã khiến nước Mỹ lâm vào tình trạng tai hoạ.

Người biểu tình ủng hộ đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trước tòa nhà Quốc hội ở Washington - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: Hình phạt với người biểu tình ở Mỹ sẽ rất khắc nghiệt
«Khi một người không khoẻ mạnh nắm quyền, nhân vật đó sẽ tạo ra vấn đề cho cả đất nước mình cũng như cho toàn thế giới», - Tổng thống Iran nói thêm và bày tỏ hy vọng rằng đây sẽ là bài học cho tất cả.

Biểu tình ở Washington

Hôm thứ Tư, những người ủng hộ Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump đã tập trung ở Washington để biểu tình, họ xông vào tòa nhà Quốc hội, làm gián đoạn cuộc họp cần thông qua kết quả của cuộc bầu cử vừa qua. Nhân viên thực thi pháp luật đã sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng. Theo dữ liệu của cảnh sát Washington, có bốn người thiệt mạng trong lúc biểu tình.

Theo kết quả bỏ phiếu vừa qua, ứng viên từ đảng Dân chủ Joe Biden được coi là Tổng thống đắc cử, tuy nhiên ông Trump không chịu thừa nhận thất bại.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала