Cựu binh Không quân Hoa Kỳ bị bắn chết tại Điện Capitol

© AP Photo / Aijaz RahiKhông quân Hoa Kỳ
Không quân Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Moskva, Sputnik - Trong cuộc nổ súng tại Điện Capitol, người thiệt mạng được xác định là Ashli Babbitt, cựu chiến binh Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, theo nguồn tin thân cận của kênh truyền hình Fox News cho biết.

Theo đó, Babbitt sống tại San Diego, bang California và là người ủng hộ hết mực Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Cô phục vụ 14 năm trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và 4 lần đóng quân tại nước ngoài.

​“Tôi không biết tại sao cô ấy quyết định làm như thế” – Mẹ chồng của Babbitt nói về sự xuất hiện của con dâu mình trong cuộc bạo loạn tại Điện Capitol. Danh tính người thân của nạn nhân được giấu kín.

Người biểu tình phản đối kết quả bầu cử ở Washington DC, Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam
Một người thiệt mạng trong cuộc biểu tình ở Quốc hội Mỹ
Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân Babbitt xuất hiện tại Điện Capitol trong thời gian xảy ra bạo loạn và ai là người đã nổ súng vào cô.

Bạo loạn xảy ra vào ngày 6/1 tại Điện Capitol, Hoa Kỳ trong lúc diễn ra cuộc họp xác nhận kết quả phiếu đại cử tri của cuộc bầu cử Tổng thống. Các cuộc họp Quốc hội đã bị gián đoạn trong vài giờ. Người biểu tình đã tràn vào tòa nhà và gây thiệt hại về vật chất.

Trước đó báo chí cho biết, một người biểu tình đã bị bắn vào ngực trong tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, như thông báo của kênh truyền hình PBS dẫn các nguồn tin.

Trong đoạn băng ghi lại của Truyền hình MSNBC, người phụ nữ này được đưa ra khỏi tòa nhà đến chiếc xe cứu thương trong tình trạng bị thương nghiêm trọng, mất máu nhiều.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала