Quốc hội Hoa Kỳ xác nhận ông Joe Biden đắc cử Tổng thống

© AFP 2023 / Jon CherryWASHINGTON, DC - 06/01: Những người biểu tình ủng hộ Trump tập trung trước Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Washington, DC. Một đám đông ủng hộ Trump đã xông vào Điện Capitol, phá cửa sổ và đụng độ với các sĩ quan cảnh sát.
WASHINGTON, DC - 06/01: Những người biểu tình ủng hộ Trump tập trung trước Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Washington, DC. Một đám đông ủng hộ Trump đã xông vào Điện Capitol, phá cửa sổ và đụng độ với các sĩ quan cảnh sát. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Trong bối cảnh diễn ra bạo loạn ở khu vực Điện Capitol và ban bố lệnh giới nghiêm ở Washington, như chứng tỏ qua kết quả thảo luận, Quốc hội Hoa Kỳ đã xác nhận việc ông Joe Biden được bầu làm Tổng thống Mỹ.

Ứng viên Biden đã được hơn 270 xác nhận của Quốc hội với phiếu bầu của đại cử tri.

Cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh bạo loạn chưa từng thấy ở Washington, trong đó những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã xông vào Điện Capitol. Có một phụ nữ thiệt mạng vì vết thương do súng bắn, còn ba người khác chết trong lúc bạo loạn vì những nguyên nhân không liên quan với bạo lực.

Người biểu tình ủng hộ đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trước tòa nhà Quốc hội ở Washington - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: Hình phạt với người biểu tình ở Mỹ sẽ rất khắc nghiệt

Việc phê chuẩn các phiếu đại cử tri trong Quốc hội cuối cùng đã đóng lại cơ hội hiến định đối với bất kỳ thách thức phủ nhận kết quả bầu cử Tổng thống.

Biểu tình ở Washington

Hôm thứ Tư, những người ủng hộ Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump đã tập trung ở Washington để biểu tình, họ xông vào tòa nhà Quốc hội, làm gián đoạn cuộc họp cần thông qua kết quả của cuộc bầu cử vừa qua. Nhân viên thực thi pháp luật đã sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng. Theo dữ liệu của cảnh sát Washington, có bốn người thiệt mạng trong lúc biểu tình.

Theo kết quả bỏ phiếu vừa qua, ứng viên từ đảng Dân chủ Joe Biden được coi là Tổng thống đắc cử, tuy nhiên ông Trump không chịu thừa nhận thất bại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала