Đe dọa các nền dân chủ: Pháp chỉ trích việc Twitter quyết định chặn tài khoản của Trump

© REUTERS / JOSHUA ROBERTSTài khoản Twitter của Donald Trump bị chặn
Tài khoản Twitter của Donald Trump bị chặn - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
PARIS (Sputnik) - Người đứng đầu Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp, Bruno Le Maire, đã chỉ trích quyết định chặn tài khoản của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter.
"Tôi bị sốc khi Twitter quyết định đóng tài khoản, vì quy định của những người khổng lồ kỹ thuật số không thể được thực hiện bởi chính tổ chức tài chính kỹ thuật số”, -  Ông Le Maire nói với đài RTL.

Tài khoản Twitter của Donald Trump bị chặn - Sputnik Việt Nam
Twitter sẽ ngăn cản nỗ lực bẻ khóa tài khoản của Trump
Ông nhấn mạnh rằng quy định của những người khổng lồ kỹ thuật số phải được thực hiện bởi người dân, nhà nước và công lý.

Twitter chặn tài khoản của Trump

Twitter trước đó đã đóng băng tài khoản của Trump trên cơ sở vĩnh viễn do "nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực." Ngoài ra, trong tuần này Facebook, Twitter, Instagram và các mạng xã hội khác đã đóng quyền truy cập vào hồ sơ của Trump với các thời hạn khác nhau. Lý do để đưa ra các biện pháp trên đây là vì những lời kêu gọi của Tổng thống Mỹ đối với những người biểu tình, những người đã dàn dựng một vụ hỗn chiến trong tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1. Trump kêu gọi những người ủng hộ ông cư xử hòa bình và sau đó lên án hành động của họ, trong khi ông gọi họ là những người yêu nước và tiếp tục cho rằng cuộc bầu cử tổng thống của đất nước là gian lận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала