Các nhà khoa học so sánh sự nguy hiểm của coronavirus và bệnh viêm phổi thông thường

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhBác sĩ và bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện.
Bác sĩ và bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học đã giải thích mức độ nguy hiểm của bệnh viêm phổi "thông thường" với COVID-19, Medicalxpress cho biết.

Viêm phổi do COVID-19 khác biệt như thế nào?

Các chuyên gia Mỹ từ Northwestern Medicine đã phân tích tế bào miễn dịch trong phổi của bệnh nhân viêm phổi COVID-19 và so sánh chúng với tế bào của bệnh nhân bị viêm phổi do các bệnh khác. Người ta lưu ý rằng thông thường vi khuẩn hoặc vi rút có thể lây lan trên diện rộng của phổi trong vòng vài giờ, nhưng các loại thuốc hiện đại giúp nhanh chóng đối phó với chúng.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã cách ly toàn bộ Khoa Truyền nhiễm có sức chứa 200 bệnh nhân thành một khu vực riêng để ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona - Sputnik Việt Nam
Việt Nam có khả năng điều trị thành công bệnh viêm phổi do coronavirus?

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng SARS-CoV-2 không lây nhiễm sang các khu vực lớn của phổi, nhưng lắng đọng ở nhiều khu vực nhỏ. Sau đó, virus này chiếm giữ các tế bào miễn dịch của phổi và sử dụng chúng để dần dần phát tán bệnh, theo kiểu ảnh hưởng của cháy rừng.

Khi lây nhiễm từ từ lây lan qua phổi, trên đường đi bệnh để lại tổn thương và liên tục gây sốt, huyết áp thấp và tổn thương thận, não, tim và các cơ quan khác ở bệnh nhân COVID-19. Do đó, bệnh càng kéo dài và chính vì vậy càng gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho cơ thể.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала