Nhật Bản quyết định đánh Huawei

TOKYO (Sputnik) - Chính phủ Nhật Bản đang đàm phán với Washington và London để hợp tác loại bỏ công ty Trung Quốc Huawei khỏi thị trường thiết bị cho mạng 5G, báo Yomiuri đưa tin.

Tokyo đang thảo luận về điều kiện để các tập đoàn NEC và Fujitsu của Nhật Bản có thể tham gia thị trường thiết bị 5G của Mỹ và Anh một cách thuận lợi hơn. Hiện nay Huawei đang chiếm hơn 33% thị trường cung cấp thiết bị cho các trạm thông tin di động toàn cầu. Tuy nhiên, các nước nói trên đã quyết định hợp sức lại để thay đổi tình hình.

Trước đó được biết rằng Thụy Điển cũng đã quyết định tấn công Huawei.

Logo Huawei - Sputnik Việt Nam
Các công ty Nhật yêu cầu Mỹ chấp thuận để bán linh kiện cho Huawei

Tuy nhiên, việc chính quyền Thụy Điển cấm sử dụng thiết bị Huawei và ZTE để xây dựng mạng 5G trên lãnh thổ của họ hóa ra lại là một thất bại đối với chính vương quốc này, khiến Trung Quốc tự nhiên có được một đồng minh không ngờ tới. Chính đối tác cạnh tranh của họ tại thị trường Thụy Điển là nhà sản xuất nước này Ericsson lại đứng ra bảo vệ các công ty Trung Quốc.

Trước đó, Mỹ đã áp đặt lệnh cấm đối chuyển giao công nghệ và cung cấp bộ vi xử lý (CPU, processor) cho thiết bị của Huawei, cáo buộc công ty này hợp tác với quân đội Trung Quốc và thu thập thông tin. Công ty hiện đang tìm cách đối phó với các vấn đề nói trên và chuyển hướng sang thị trường nội địa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала