Chỉ vì một dòng tweet vu vơ khó hiểu của Musk…

Trong phiên giao dịch ngày 13 tháng 1, cổ phiếu của nhà sản xuất trò chơi điện tử Nhật Bản Bandai Namco tăng 4,4% lên 9.384 yên. Sự phát triển giá chỉ số lạ thường như vậy bắt đầu ngay sau dòng tweet của Elon Musk. Doanh nhân Mỹ đăng tải hình ảnh trong trò chơi điện tử và nhân vật anime của Idolmaster.

Meme từ Elon Musk 

Dòng tweet đã được hơn 400.000 người dùng “Thích”. Như Bloomberg cho biết, chưa ai hiểu rõ được nguồn cơn của meme do Musk công bố, cũng như những gì mà người đứng đầu Tesla muốn chuyển tải. Thông điệp trong hình có tựa đề “Này, bạn là vua, bạn có thể làm được”. Còn ở phần chữ ký, Musk lại thay từ “vua” bằng “nữ hoàng”. 

Idolmaster là loạt trò chơi của Bandai Namco. Đây là một trò chơi điện tử âm nhạc thuộc thể loại cuộc sống giả tưởng trên cơ sở sau đó phim hoạt hình và trò chơi động được phát hành. Trong những năm qua, bộ truyện nhiều tập đã đóng góp phần quan trọng làm tăng lợi nhuận của công ty, bao gồm cả nhờ ảnh hưởng của các nhân vật trong trò chơi. 

Fan cuồng của văn hóa Nhật Bản 

Trong các bài viết hay phát biểu của mình Elon Musk thường đề cập đến văn hóa Nhật Bản. Năm 2018, doanh nhân có bình luận về sự đồng cảm với anime “Your Name” và “Princess Mononoke”, thậm chí tỷ phú Mỹ còn yêu cầu gọi ông là Ilon-san theo kiểu Nhật. 

Chỉ một lời nhắc của Musk và cổ phiếu tăng giá 

Khá thường xuyên có chuyện Musk nhắc đến thương hiệu nào đó trên Twitter khiến cổ phiếu của công ty này tăng giá. Bình luận gần đây của ông về messenger Signal đã dẫn đến gia tăng 6.350% trong mã số giá. Tuy nhiên, không phải là tăng giá cổ phiếu của công ty sở hữu messenger, vốn không giao dịch trên sàn chứng khoán, mà lại là của một công ty nhỏ Signal Advance không hề có liên quan gì. Kết quả là vốn hóa của nó hồi đầu tháng 1 đã vượt quá 1,4 tỷ USD. Từ ngày 6 đến ngày 11 tháng 1, giá cổ phiếu đã tăng từ 0,6 USD lên 38,7 USD. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала