Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi Iran là thiên đường của al-Qaeda*

© REUTERS / Jacquelyn MartinNgoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Iran là “quê hương của al-Qaeda *, lãnh đạo tổ chức này sống ở Tehran và đang làm tất cả những gì từng làm ở Afghanistan và Pakistan.
“Al-Qaeda * đã tìm thấy một nơi ẩn náu mới ở Cộng hòa Hồi giáo Iran”, - ông Pompeo nói tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia ở Washington.
“Chúng tôi biết điều này, chúng tôi phải đối đầu với nó, và chúng tôi sẽ đánh bại nó”, - Ngoại trưởng Mỹ nói.

Iran trước đây bác bỏ sự hiện diện của các thành viên al-Qaeda* trên lãnh thổ đất nước và kêu gọi "đừng để bị kịch bản Hollywood của chính quyền Mỹ đánh lừa".

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Pompeo đe dọa trừng phạt tất cả các nhà cung cấp vũ khí cho Iran

Theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, lãnh đạo của al-Qaeda* cư trú tự do tại Iran, biến nơi này thành cơ sở hoạt động mới của họ. Al Qaeda* đã tập trung ban lãnh đạo của mình ở Tehran.

Đe doạ an ninh Mỹ

Theo Ngoại trưởng Mỹ, đại diện của tổ chức al-Qaeda* "sống một cuộc sống bình thường ở Tehran”. Theo Pompeo, Tehran cho phép Al-Qaeda* quyên tiền, liên lạc với các thành viên của tổ chức trên khắp thế giới – tức là làm tất cả mọi điều mà tổ chức này trước đây đã từng làm ở Afghanistan và Pakistan: Tình trạng này gây ra nguy cơ đe dọa đối với an ninh của Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố.

"Nước Cộng hòa Hồi giáo Iran là cơ sở của Al-Qaeda*, là đối tác của khủng bố và thù hận", - ông Pompeo nói.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала